Xét xử đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc hàng trăm tỷ đồngDân trí Ngày 9/5, TAND TPHCM tiếp tục xét xử và tuyên án đối với 28 bị cáo trong đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua trang mạng Fun88.com với số tiền 301 tỷ đồng.

Theo đó, bị cáo cầm đầu là Phạm Huy Toàn (sinh năm 1977 tại Hà Nội) bị tuyên án 4 năm tù về tội Tổ chức đánh bạc. 24 bị cáo khác bị tuyên phạt từ mức 1 năm 6 tháng tù treo cho đến 1 năm 6 tháng tù giam. Ngoài ra còn có 3 bị cáo được miễn trách nhiệm hình sự do thay đổi điều luật mới của bộ luật hình sự về tội đánh bạc.

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa

Như Dân Trí đã đưa tin, từ tháng 3/2013 đến tháng 7/2014, Toàn là giám đốc công ty cổ phần truyền thông FAM, đã chỉ đạo 10 nhân viên mở 58 tài khoản tại các ngân hàng để làm tài khoản đại diện cho Fun88, nhận và chuyển hơn 301 tỷ đồng tiền cá độ và đánh bạc.

Phạm Huy Toàn là người trực tiếp thoả thuận, giao dịch với các đối tượng tổ chức đánh bạc trên trang web Fun88.com và một số trang web khác qua hai người phụ nữ tên Thủy và Hoàng Anh.

Để qua mắt lực lượng chức năng, các đối tượng dùng tài khoản trong mạng lưới chuyển tiền qua lại cho nhau với quy luật rất phức tạp, không rõ ràng đâu là tài khoản chính, chủ chốt của đường dây cá độ.

Thông qua việc mở tài khoản để rút và chuyển tiền đánh bạc, Toàn thu lợi bất chính 726 triệu đồng.

Số tiền giao dịch trên các tài khoản rất lớn, các giao dịch này thực hiện trong thời gian dài, thường xuyên biến động chuyển vào, rút ra nên không có cơ sở xác định toàn bộ số tiền này dùng để đánh bạc.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Toàn cho rằng, tổng số tiền trên là căn cứ vào sao kê ngân hàng, bản chất không thể hiện Toàn tổ chức đánh bạc qua số tiền trên, mà chỉ nên căn cứ vào số tiền hoa hồng mà Toàn đã thu lợi.

Tại tòa, Toàn khai việc chuyển tiền đánh bạc và cá cược trên trang web Fun88.com để hưởng hoa hồng nên giao dịch chỉ thực hiện qua email, Toàn không biết địa chỉ, họ tên thật của Thủy và Hoàng Anh nên hai đối tượng này vẫn đang được cơ quan chức năng truy tìm.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi của mình theo cáo trạng đã nêu. Do đó, tòa tuyên phạt bị cáo Phạm Huy Toàn 4 năm tù về tội Tổ chức đánh bạc. 24 bị cáo khác bị tuyên phạt từ mức 1 năm 6 tháng tù treo cho đến 1 năm 6 tháng tù giam.

Xuân Duy

Xem thêm :đường dây đánh bạc, Tổ chức đánh bạc, đường dây cá độ, 4 năm tù