Xe máy sau 3 năm mất trộm trở về với chủDân trí Bị trộm lấy mất xe khi đang dựng ở cổng nhà, 3 năm sau, anh Cường được cảnh sát giao thông TP Vinh tìm thấy và trao trả lại.

Chiều 4/10, Đại uý Lê Văn Khoa – Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát CSGT Công an TP Vinh (Nghệ An) đã làm thủ tục trao trả chiếc xe máy cho anh Hoàng Đăng Cường (SN 1985; trú xã Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An) bị mất trộm trước đó 3 năm.

Đại úy Lê Văn Khoa cho biết, vào ngày 2/10, khi đang tuần tra kiểm soát trên đường Lê Mao (TP Vinh), CSGT CATP Vinh phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Sirius mang BKS 37N8-7353 không đội mũ bảo hiểm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tại đây, cảnh sát đã yêu cầu nam thanh niên này xuất trình giấy tờ xe để kiểm tra. Tuy nhiên, nam thanh niên này đã không xuất trình được giấy tờ xe và bất ngờ bỏ đi. Cảnh sát đã yêu cầu nam thanh niên trên quay lại hợp tác làm việc nhưng không được.

Kiểm tra kỹ biển số xe, cảnh sát giao thông phát hiện đây chiếc xe đang đi mang biển số giả. Tiến hành kiểm tra số khung, số máy xe… công an xác định biển số xe thật của chiếc xe trên là 37N1-4244 của anh Hoàng Đăng Cường (SN 1985; trú xã Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An).

Chiều 4/10, Đại uý Lê Văn Khoa - Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát CSGT Công an TP Vinh trao lại xe máy sau 3 năm bị mất cho anh Cường.
Chiều 4/10, Đại uý Lê Văn Khoa – Tổ trưởng tổ tuần tra kiểm soát CSGT Công an TP Vinh trao lại xe máy sau 3 năm bị mất cho anh Cường.

Sau đó, CATP Vinh đã liên lạc với anh Cường và hướng dẫn làm thủ tục đến nhận xe. Chiều 4/10, anh Cường đã có mặt tại trụ sở CATP Vinh để nhận lại chiếc xe của mình.

Anh Cường nhớ lại, trước đó vào ngày 25/9/2013, anh để chiếc xe máy37N1-4244 trước cổng nhà và đã khoá cổ nhưng vẫn bị kẻ gian bẻ khoá lấy trộm chiếc xe.

Anh Cường đã báo cáo lên công an xã để tìm xe nhưng không được. Mấy tháng sau, anh Cường mua chiếc xe mới hiệu Wave mang BKS 37M2-625.44. Không may đến ngày 3/9/2015, khi dựng xe trong nhà xe của trường mầm non Phượng Hoàng (phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An), anh Cường lại bị mất xe.

“Chiếc xe cũ chưa tìm được thì xe mới lại mất. Lần đó tôi mất hết giấy tờ cá nhân, giấy tờ xe. May mắn nay tôi được các anh cảnh sát giao thông CATP Vinh báo về tìm thấy chiếc xe trước đó của tôi bị mất. Gia đình tôi cảm ơn các anh cảnh sát nhiều lắm”, anh Cường chia sẻ.

Nguyễn Duy

Tag :Nghệ An, CSGT trả lại xe máy bị mất, 3 năm qua, xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, trộm xe máy