Vụ tử tù Hàn Đức Long: Gia đình đề nghị minh oan, công khai xin lỗiDân trí Sáng 24/12, trao đổi với phóng viên, luật sư Ngô Ngọc Trai cho biết, bà Nguyễn Thị Mai (vợ tử tù Hàn Đức Long) và gia đình đã ký vào công văn do văn phòng luật sư soạn thảo gửi các cơ quan chức năng đề nghị tổ chức minh oan và xin lỗi công khai ông Hàn Đức Long tại quê nhà.
 >> “Cục Bồi thường Nhà nước sẵn sàng hỗ trợ ông Hàn Đức Long”
 >> “Cần xem xét trách nhiệm hình sự những người gây oan sai cho ông Hàn Đức Long”

Gia đình ông Long đã ký vào công văn do văn phòng luật sư soạn thảo về việc đề nghị các cơ quan chức năng công khai xin lỗi, minh oan cho ông Hàn Đức Long
Gia đình ông Long đã ký vào công văn do văn phòng luật sư soạn thảo về việc đề nghị các cơ quan chức năng công khai xin lỗi, minh oan cho ông Hàn Đức Long

Nội dung công văn nêu rõ: Ngày 20/12, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đã ra các quyết định đình chỉ chấm dứt vụ án diều tra hiếp dâm, đình chỉ vụ án đối với bị can Hàn Đức Long bị khởi tố về các tội giết người, hiếp dâm trẻ em và hiếp dâm, và quyết định hủy bỏ biện pháp tạm giam đối với ông Hàn Đức Long. Theo các quyết định này, bản chất là ông Hàn Đức Long đã được xác định không phải là thủ phạm và như vậy ông Long đã bị bắt giam oan, truy tố oan và chịu giam cầm trong suốt 11 năm qua. Ông Long bị bắt vào ngày 18/10/2005 và đến tối ngày 20/12/2016 mới được trả tự do đưa về nhà.

Theo công văn, ông Long và gia đình đã phải chịu nhiều nỗi đau đớn, tủi nhục cả về thể xác lẫn tinh thần. Bởi vậy, gia đình ông Long yêu cầu cơ quan chức năng tổ chức minh oan, xin lỗi công khai để khôi phục lại danh dự, nhân phẩm cho ông Long và gia đình, bù đắp cho những tổn thương và mất mát mà họ đã phải gánh chịu. Thông tin về việc tổ chức xin lỗi công khai phải được phổ biến rộng rãi để các ban ngành, các cơ quan truyền thông, báo chí về tham dự đưa tin.

Dân trí tiếp tục thông tin vụ việc

Bá Đoàn

Tag :Hàn Đức Long, xin lỗi công khai, án oan