Vụ thuê người chặt chân, tay: “Nạn nhân” từng bị kết án môi giới mại dâmDân trí Theo Trưởng Công an xã nơi chị N. sinh sống, người phụ nữ này từng bị tòa kết án 8 tháng tù giam về tội “Môi giới mại dâm”. Được hoãn thi hành án vì đang nuôi con nhỏ, đến thời hạn phải đi chấp hành án thì chị N. lại gặp phải “tai nạn giao thông”.
 >> Vụ thuê người chặt chân, tay: Người sơ cứu “nạn nhân” nói gì?
 >> Vụ thuê người chặt chân, tay: Có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự
 >> Vụ thuê người chặt chân, tay: 50 triệu “đổi” 3,5 tỷ đồng bảo hiểm

Liên quan đến vụ việc chị Lý Thị N. thuê người chặt chân, tay để trục lợi tiền bảo hiểm nhân thọ, trao đổi với PV, ông Hoàng Văn Thịnh – Trưởng công an xã Xuân Phú (nơi chị N. sinh sống) – tỏ ra hết sức ngỡ ngàng.

Ông Hoàng Văn Thịnh, Trưởng Công an xã Xuân Phú.
Ông Hoàng Văn Thịnh, Trưởng Công an xã Xuân Phú.

Theo ông Thịnh, chị N. quê ở tỉnh Tuyên Quang, về làm dâu tại Xuân Phú, huyện Phúc Thọ. Năm 2015, chị này bị cơ quan công an bắt về tội “Môi giới mại dâm”, sau đó bị tòa kết án 8 tháng tù giam.

“Chị N. đã làm đơn xin hoãn chấp hành án trong vòng 1 năm với lý do nuôi con nhỏ. Hết thời hạn, công an đến đưa chị N. đi chấp hành án thì mới hay N. bị tai nạn tàu hỏa” – Trưởng Công an xã Xuân Phú thông tin.

Tỏ ra bất ngờ trước việc chị N. thuê người chặt chân, tay nhằm trục lợi tiền bảo hiểm nhân thọ, ông Thịnh nói: “Trước đây chúng tôi chỉ nắm được chị N. bị tai nạn tàu hỏa, sau đó nhiều người cũng đến nhà thăm nom. Việc làm của chị N. thật quá liều lĩnh, không ai nghĩ một người phụ nữ lại có suy nghĩ và hành động như vậy được”.

Cũng theo ông Thịnh, ông chưa nghe thấy thông tin N. chặt tay, chân để lấy tiền bảo hiểm do nợ nần tại địa phương.

Ngồi buồn rầu trong ngôi nhà cấp 4, ông Nguyễn Văn Ngọt – bố chồng chị N. – vẫn chưa tin vào những chuyện đã xảy ra. Theo ông Ngọt, cách đây 3 tháng, nghe tin chị N. bị tai nạn đường sắt, ông đã đến bệnh viện vài ngày để chăm lo, chạy chữa.

Ông Nguyễn Văn Ngọt buồn rầu khi biết chuyện của con dâu.
Ông Nguyễn Văn Ngọt buồn rầu khi biết chuyện của con dâu.

Buồn bã khi con dâu phải cắt bỏ một phần thân thể vì bị hoại tử song đến giờ phút này, vợ chồng ông Ngọt vô cùng bất ngờ.

“Vợ chồng nó lấy nhau 6-7 năm nay. Nó chỉ bảo là làm ở Hà Nội nên cũng ít về quê, còn chồng nó làm trong quân đội nên thi thoảng nghỉ phép mới được về” – ông Ngọc nói và cho biết, vợ chồng chị N. có 2 đứa con thì đều để ở quê để vợ chồng ông trông nom.

“Chồng nó rất tu trí trong công việc nhưng nó thì lười làm dẫn đến chúng tôi phải khổ sở. Đợt vừa rồi, nó nhờ vay cho 300 triệu để trả nợ. Nó nài nỉ xin giúp đỡ tôi cũng cố vay mượn mong con lo làm ăn, chăm sóc cho các cháu. Ai dè lại xảy ra chuyện như thế này” – ông Ngọt lắc đầu khi nói về người con dâu.

Ngồi trên giường ôm đứa con thứ 2 của vợ chồng chị N., bà Nguyễn Thị Kết (56 tuổi, mẹ chồng chị N.) cho biết, bà cũng rất sốc khi nghe những thông tin về con dâu mình.

“Nó làm gì vợ chồng tôi không hề hay biết, chồng nó ở đơn vị cũng không hề hay biết gì. Nghĩ con làm ăn nên tôi trông nom con cái, rồi nó đi biệt suốt, thi thoảng mới về thăm con cái” – bà Kết buồn bã nói và cho biết, kể từ ngày chị N. về làm dâu, gia đình bà chưa bao giờ được yên ổn.

Tiến Nguyên

Tag :thuê người chặt chân tay, bảo hiểm nhân thọ, tai nạn đường sắt, môi giới mại dâm