Vụ thi thể nữ sinh trong thùng xốp: Gây án vì chiếc điện thoạiDân trí Tại cơ quan công an, B. khai nhận, động cơ gây án là vì muốn chiếm đoạt chiếc điện thoại di động hiệu Samsung J5 có giá khoảng 3,5 triệu đồng của nạn nhân.
 >> Vụ thi thể nữ sinh trong thùng xốp: Manh mối tìm ra nghi phạm
 >> Phát hiện thi thể nữ sinh trong thùng xốp, đặt ở tầng 5 chung cư

Liên quan đến vụ phát hiện thi thể nữ sinh trong thùng xốp ở tầng 5, chung cư Hà Đô (phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM) vào chiều 13/1, đến thời điểm hiện tại, Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định khởi tố vụ án, đồng thời đang củng cố hồ sơ, bàn giao nghi can Nguyễn Phạm Quốc B. (sinh ngày 7/4/2001, ngụ quận Gò Vấp) cho Công an TPHCM để điều tra theo thẩm quyền về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”..

Nạn nhân trong vụ án là em N.T.T.H. (15 tuổi, ngụ quận Gò Vấp).

Đến thời điểm này, Công an quận Gò Vấp cũng đã làm sáng tỏ nhiều tình tiết của vụ án gây xôn xao dư luận.

 Hình ảnh B. đẩy thùng xốp chứa thi thể nạn nhân xuống cầu thang để mang đi phi tang nhưng bị bảo vệ chung cư phát hiện, chặn lại

Hình ảnh B. đẩy thùng xốp chứa thi thể nạn nhân xuống cầu thang để mang đi phi tang nhưng bị bảo vệ chung cư phát hiện, chặn lại

Tại cơ quan công an, B. vẫn giữ vẻ mặt bình thản, không chút sợ sệt và trả lời rành mạch tất cả những câu hỏi của cán bộ điều tra.

B. khai báo, động cơ thực sự khiến B. ra tay sát hại em H. là chiếc điện thoại Samsung J5 (trị giá khoảng 3,5 triệu đồng) mà nạn nhân mang theo.

Cụ thể B. khai báo, đêm 12/1, B. gọi điện rủ H. trốn học đi chơi và được H. đồng ý, sau đó 2 người mua trà sữa và lên tầng thượng chung cư Hà Đô hóng mát, nói chuyện.

Nghi can Nguyễn Phạm Quốc B.
Nghi can Nguyễn Phạm Quốc B.

Tại đây, B. thấy nạn nhân H. sử dụng điện thoại nên nổi lòng tham và có ý định chiếm đoạt.

Khi 2 người đi thang bộ xuống đến tầng 6 của chung cư thì điện thoại của H. có người gọi đến nên cô gái lấy ra nghe. Bất ngờ B. giật lấy chiếc điện thoại, H. phản ứng lại. Ngay lập tức, B. chụp lấy 1 đoạn cây chống cửa dài khoảng 50cm dùng làm hung khí tấn công, đập 4 phát vào đầu khiến H. gục chết tại chỗ.

Sau khi nạn nhân tử vong, B. lấy chiếc điện thoại di động và lục trong túi của H. lấy đi số tiền 500 ngàn đồng.

Để che giấu hành vi của mình, qua ngày hôm sau, B. ra chợ mua thùng xốp, băng keo dính mang đến chung cư Hà Đô bỏ xác nạn nhân vào trong dán lại rồi di chuyển xuống dưới thì bị bảo vệ chung cư phát hiện.

Vụ phát hiện thi thể cô gái trong thùng xốp khiến chung cư rúng động
Vụ phát hiện thi thể cô gái trong thùng xốp khiến chung cư rúng động

Về chiếc điện thoại của nạn nhân, B. khai nhận, sau khi chiếm đoạt được, B. mang ra cửa hàng điện thoại bán với giá 900 ngàn đồng. Đến nay công an đã thu hồi được vật chứng quan trọng này.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra.

Đình Thảo

Tag :Động cơ gây án, thi thể nữ sinh trong thùng xốp, chung cư Hà Đô