Vụ nhóm buôn lậu đánh chết quản lý thị trường: Một đối tượng ra đầu thúDân trí Như Dân trí đã đưa tin, đêm 15/9, anh Nguyễn Kim Danh, cán bộ quản lý thị trường tỉnh Long An, bị nhóm buôn lậu đánh chết trong khi làm nhiệm vụ. Sau đó, cơ quan điều tra đã bắt giữ 2 người. Đến chiều 17/9 có thêm 1 đối tượng ra đầu thú.
 >> Vụ nhóm buôn lậu đánh chết quản lý thị trường: Tạm giữ 2 nghi can
 >> Nhóm buôn lậu truy sát kinh hoàng trên sông, 1 cán bộ hy sinh

Chiều 17/9, nguồn tin riêng của Dân trí cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã câu lưu 3 người nghi ngờ có liên quan đến vụ truy sát khiến một cán bộ quản lý thị trường tử vong. Trong đó, một đối tượng đã ra đầu thú và đang trong quá trình khai nhận sự việc.

“Danh tính 3 nghi can bị câu lưu về công an tỉnh gồm Nguyễn Văn Bi (36 tuổi, ngụ xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ), Nguyễn Văn Thuận (ngụ xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức), Nguyễn Văn Tèo (huyện Đức Huệ; tài công chạy xuồng máy đêm 15/9 và là “nài thuốc” chuyên nghiệp cho nhóm buôn lậu). Thuận là người ra đầu thú tại Công an huyện Bến Lức chiều 17/9”, nguồn tin cho biết thêm.

 Cán bộ quản lý thị trường bị đánh chết khi đang làm nhiệm vụ.

Cán bộ quản lý thị trường bị đánh chết khi đang làm nhiệm vụ.

Trước đó, sáng ngày 16/9, sau khi sự việc cán bộ QLTT đội số 1 bị truy sát tử vong, Công an huyện Đức Hoà đã tung toàn bộ lực lượng để tham gia điều tra. Điều tra viên và trinh sát hình sự thuộc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An và Công an huyện Bến Lức đã khẩn trương xác minh nhóm đối tượng buôn bán, vận chuyển và chở thuê thuốc lá ngoại nhập lậu từ biên giới Campuchia sang Đức Huệ rồi theo sông Vàm Cỏ Đông về huyện Đức Hòa và huyện Bến Lức tiêu thụ.

Khoanh vùng những đối tượng bất hảo, cơ quan điều tra nhận thấy đối tượng Thuận đáng nghi ngờ nhất nên đến nhà nghi can trên để phối hợp điều tra. Tuy nhiên, khi Công an tới nơi thì Thuận đã đi khỏi nhà. Chiều ngày 17/9, được sự vận động của người thân, Thuận đã đến Công an huyện Bến Lức đầu thú.

Công an tỉnh Long An và Công an huyện Bến Lức đang phối hợp điều tra làm rõ.

Xuân Hinh

Tag :quản lý thị trường, cán bộ Quản lý, đáng nghi ngờ, tỉnh Long An, buôn lậu, bị đánh chết