Vụ nghi vấn "súng nổ" từ khu đất tranh chấp: Công an tỉnh chỉ đạo kiểm tra, làm rõDân trí Liên quan đến vụ nghi vấn có tiếng súng nổ từ khu vực đất tranh chấp ở xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi), mới đây, một lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đang chỉ đạo kiểm tra xử lý.

Đại tá Trần Phong – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu xác nhận, việc ông N.N.V. (nguyên là một cán bộ công an huyện Hòa Bình) xảy ra tranh chấp đất với hộ dân có đất bên cạnh là có từ lâu.

Còn vụ việc nghi có tiếng súng nổ vào ngày 10/12, tại khu vực đất tranh chấp của ông N.N.V. và người dân (báo Dân trí đã đưa tin), theo Đại tá Phong, đến nay công an tỉnh vẫn chưa thấy công an địa phương báo cáo.

“Về vụ việc này, chúng tôi sẽ chỉ đạo xác minh, kiểm tra làm rõ để xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Sau đó, sẽ có thông tin cụ thể đến báo chí”, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu nói.

Khu vực đất được cho là nơi phát ra tiếng nổ nghi là tiếng súng vào chiều tối ngày 10/12.
Khu vực đất được cho là nơi phát ra tiếng nổ nghi là tiếng súng vào chiều tối ngày 10/12.

Như Dân trí đưa tin, gia đình ông Nguyễn Văn Bảy (ngụ ấp Phước Thạnh 1, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi) có mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai với gia đình ông N.N.V. (nguyên là một cán bộ công an huyện Hòa Bình).

Khoảng 17h chiều ngày 10/12, mẹ ông Bảy và vợ của ông N.N.V. xảy ra cự cãi. Đến khoảng hơn 18h tối cùng ngày, ông N.N.V. có đến tìm người nhà ông Bảy và một người hàng xóm (cũng có tranh chấp đất với ông V.) nhưng không gặp. Sau đó, có người dân thấy ông V. ở khu vực đất tranh chấp, rồi bất ngờ nghe 2 tiếng nổ phát ra, nghi là tiếng súng, từ phía khu đất này. Tuy nhiên, do trời tối nên người dân không nhìn thấy rõ ai là người gây ra tiếng nổ.

Người dân sống xung quanh nhà ông N.N.V. cũng khẳng định, thường ngày thấy ông V. có một cây súng dạng súng săn.

Huỳnh Hải

Tag :cán bộ công an, Công an tỉnh, tỉnh Bạc Liêu, đất tranh chấp, tranh chấp đất