Vụ hỗn chiến một người chết tại quán bar, đối tượng gây án bị truy tốDân trí Nhóm của Khang và Tâm cùng đến uống rượu tại quán Bar Night Phú Quốc thi xảy ra mâu thuẫn, rồi dẫn đến đánh nhau. Mặc dù bảo vệ đã can ngăn, nhưng 2 nhóm vẫn tiếp tục đấm đá, Khang dùng dao đâm vào ngực Tâm, khiến nạn nhân đã tử vong sau đó.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 23h00 ngày 5/8/2016, Võ Duy Khang (SN 1997, ngụ tại ấp Gành Gió, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc) cùng với Trần Quốc Khanh (SN 1996, ngụ tại khu phố 4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc); Nguyễn Thanh Phú (SN 1997, ngụ tại ấp Rạch Hàm, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc) và một số người bạn đến quán Bar Night (thuộc khu phố 7, thị trấn Dương Đông) uống rượu. Cùng lúc này, Thái Thanh Tâm (SN 1990, ngụ tại khu phố 4, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) và một số người bạn cũng đến Bar Night để uống rượu.

Đến khoảng 1h00, ngày 6/8/2016, nhóm của Khang và nhóm của Tâm ra về đến cầu thang của quán thì xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau được bảo vệ quán Bar và mọi người can ngăn. Sau đó, khi ra lấy xe hai nhóm lại chạm trán và tiếp tục ẩu đả, bảo vệ tiếp tục can ngăn, nhưng hai nhóm vẫn “hăng máu”, tìm hung khí tiếp tục choảng nhau.

Lúc này, Khang lấy cây dao bấm dài khoảng 15cm để trong túi quần, Khang chạy đến chỗ Tâm đâm vào vùng ngực trái Tâm một nhát, rồi rút dao bỏ chạy. Sau đó, Khang lên xe cho Khanh chở về, trên đường về Khang có nói với Khanh là đã đâm Tâm một nhát. Khi đến nhà Khanh, Khang quăng bỏ cây dao gây án rồi ra Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quốc đầu thú.

Riêng Thái Thanh Tâm được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc nhưng đã tử vong do sốc mất máu cấp.

Sau khi vụ án xảy ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tiến hành khởi tố, tạm giam đối tượng Võ Duy Khang về tội “Giết người” và các đối tượng Trần Quốc Khanh, Nguyễn Thanh Phú về tội “Gây rối trật tự công cộng” để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án.

Đến 11/10/2016, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Cáo trạng truy tố bị can Võ Duy Khang về tội “Giết người” các bị can Trần Quốc Khanh, Nguyễn Thanh Phú cũng bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Xét tính chất của vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến tình hình trị an tại địa phương, liên ngành Tư pháp tỉnh Kiên Giang đã thống nhất chọn vụ án là án điểm, để đưa ra xét xử nhằm răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung cho xã hội.

Nguyễn Hành

Tag :hỗn chiến tại quán Bar, Phú Quốc, truy tố, hồ sơ vụ án, Thị trấn Dương Đông, bảo vệ quán bar, cảnh sát điều tra, tỉnh Kiên Giang, gây rối trật tự