Vụ 3 cán bộ bảo vệ rừng bị bắn chết: Thêm 3 người nguy kịchDân trí Tối ngày 23/10, ông Lê Hồng Quân – Chủ tịch UBND xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông) cho biết, xã đã cử cán bộ tiếp cận hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng khiến 3 cán bộ bảo vệ rừng bị bắn chết. Trong hơn chục người khác bị thương, có 3 người bị thương rất nặng.
 >> Lời kể kinh hoàng của các nạn nhân trong vụ xả súng
 >> Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an điều tra vụ giết 3 bảo vệ rừng
 >> 3 cán bộ bảo vệ rừng bị bắn chết, 10 người bị thương

Ông Quân thông tin, vào rạng sáng ngày 23/10, công ty TNHH Long Sơn, huy động công nhân cho máy vào san ủi, tháo dỡ nhà lấn chiếm trái phép tại tiểu khu 1536 do công ty quản lí. “Người dân lấn đất trái phép trồng cây điều, hoa màu để lấn chiếm. Địa phận ở tiểu khu 1536 đã được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho công ty TNHH Long Sơn quản lí. Khi cho máy vào ủi, đòi lại mặt bằng thì xảy ra sự việc nói trên” – ông Quân thông tin.

Tuy nhiên, vị trí hiện trường xảy ra vụ việc cách trung tâm xã Quảng Trực gần 100 km, đường đi lại rất khó khăn. “Từ trung tâm xã muốn vào được đó, phải dừng xe máy cách hiện trường 15km rồi đi bộ” – ông Quân cho biết thêm.

Tính đến hiện nay, theo thống kê có khoảng 17 người thương vong, trong đó có 3 người đã tử vong, 3 người bị thương rất nặng. Các nạn nhân đang được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa huyện Tuy Đức để cấp cứu. Danh tính của 3 người tử vong được xác định gồm: Dương Văn Tiến (SN 1992), trú tại tỉnh Ninh Thuận; Điểu Vinh (SN 2000) và Điểu Tèo (SN 1991), đều trú tại tỉnh Bình Phước.

Trí Tín

Tag :vụ cán bộ, bảo vệ rừng, bị bắn, con số, thương vong, lên đến 17 người, cán bộ bảo vệ, bảo vệ rừng bị bắn chết