Vụ hoa hậu Phương Nga: Người phụ nữ "quyền lực" có xuất hiện tại toà?Dân trí Trong vụ án hoa hậu Phương Nga, người phụ nữ “quyền lực” bị triệu tập đến đối chất chiều 26/6 nhưng cảnh sát không đưa được bà này đến tòa. Nhiều mấu chốt làm rõ vụ án buộc phải chờ người phụ nữ “bí ẩn” này.
 >> Hoa hậu Phương Nga hé lộ nhiều tình tiết mới trước tòa
 >> Cao Toàn Mỹ: Chỉ muốn đòi lại tiền, không muốn đẩy Phương Nga vào tù!
 >> Vụ hoa hậu Phương Nga: Áp giải người phụ nữ “quyền lực” đến tòa

Bị cáo Nga và Dung có một tâm lý khá thoái mái tại phiên toà ngày 26/6, cả hai bị cáo đều tố người phụ nữ quyền lực đã hướng dẫn khai với cơ quan điều tra.
Bị cáo Nga và Dung có một tâm lý khá thoái mái tại phiên toà ngày 26/6, cả hai bị cáo đều tố người phụ nữ “quyền lực” đã hướng dẫn khai với cơ quan điều tra.

Ngày 27/6, TAND TPHCM tiếp tục đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thùy Dung (28 tuổi, ngụ TPHCM) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tiếp tục xét hỏi.

Trong phiên tòa chiều 26/6, HĐXX đã dừng xét xử bị cáo Phương Nga vì không triệu tập được bà Nguyễn Mai Phương (bạn hoa hậu Phương Nga) đến phiên xử dù trước đó đã ra lệnh áp giải đối với bà này. “Người đàn bà bí ẩn” bị Phương Nga và Dung tố đã “ép Phương Nga ký các giấy nhận tiền của ông Mỹ”, hướng dẫn Nga khai với cơ quan điều tra… khiến hoa hậu bị bắt.

Việc xuất hiện của bà Mai Phương sẽ trả lời nhiều vấn đề quan trọng của vụ án; sẽ làm rõ lời khai của bị cáo Phương Nga, bị cáo Thùy Dung và ông Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Dung)…

Một tình tiết đáng chú khác là việc nhân chứng Lữ Minh Nghĩa và bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dùng khai nhận đã thông cung với nhau khi Dung đang bị tạm giam. Trước HĐXX vào ngày 26/6, bị cáo Thùy Dung cho biết có sự thông cung với Lữ Minh Nghĩa từ trong trại giam. Dung khai đã viết thư sau đó nhờ cán bộ an ninh chuyển cho bà Nguyễn Mai Phương và Lữ Minh Nghĩa. Cán bộ đưa thư và nhận thư tên Nghĩa.

Bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dùng khai nhận đã thông cung khi đang bị tạm giam.
Bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dùng khai nhận đã thông cung khi đang bị tạm giam.

Nội dung thư là Thùy Dung nhắn tinh thần đang hoảng loạn, không biết nghe theo lời ai, nghe theo bà Mai Phương hay khai như thế nào. Dung cũng khai nhiều tình tiết quan trọng khác.

Sau đó, Lữ Minh Nghĩa đã viết thư hồi đáp cho Dung dặn ăn uống cẩn thận, Nghĩa cũng nhắc không được khai linh tinh những người khác; cũng như không được đề cập đến mối quan hệ của Nga và Mỹ.

Lữ Minh Nghĩa xác nhận có sự thông cung với Thùy Dung, từ bên ngoài vào trại tạm giam. Ông Nghĩa cũng thừa nhận đưa thư cho cán bộ tên Nghĩa do bà Mai Phương giới thiệu. Thư Nghĩa nhận từ Dung cũng được cán bộ Nghĩa tuồn từ bên trong ra. Ông Lữ Minh Nghĩa cho biết muốn liên hệ với cán bộ tên Nghĩa thì gọi và cán bộ Nghĩa ra để nhận thư, giao thư.

Ông Lữ Minh Nghĩa và Nguyễn Đức Thùy Dung cam kết lời khai là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật. Thùy Dung khai rằng trong phòng giam của Dung có 13 bị can khác có thể làm chứng cho Dung việc cán bộ Nghĩa mặc cảnh phục đưa thư cho Dung.

Về các lần xuất cảnh, ông Cao Toàn Mỹ khẳng định có bạn trai của Phương Nga đi cùng với ông Mỹ và Nga. Trả lời luật sư liệu ông Mỹ có bằng chứng gì để nói bạn trai của Phương Nga là 2 người đàn ông lớn tuổi, ông Mỹ nói rằng ông có một số bằng chứng như băng ghi âm nhưng ông không nói ra vì có thể làm ảnh hưởng đến danh dự người khác.

Xuân Duy – Trung Kiên

Tag :người phụ nữ quyền lực, quyền im lặng, Phương Nga, Hoa hậu, người phụ nữ quyền lực, quyền im lặng, Phương Nga