Vi phạm giao thông còn tấn công cảnh sátDân trí La chở Huỳnh bằng xe máy, không đội mũ bảo hiểm, lượn nhiều vòng tại khu vực tổ công tác công an phường làm nhiệm vụ để khiêu khích. Khi bị dừng xe, các đối tượng hung hăng lao vào tấn công một chiến sĩ công an.

Ngày 29/6, Công an thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang) cho biết, đơn vị này vừa bắt khẩn cấp 3 đối tượng để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Hai anh em La (trái) và Lượng. (Ảnh: Diệu Loan)
Hai anh em La (trái) và Lượng. (Ảnh: Diệu Loan)

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Phạm Văn Lượng (SN 1988, trú tại tổ 12, phường Minh Khai, TP Hà Giang), Phạm Ngọc Tư La (SN 1998, em ruột Lượng) và Nguyễn Văn Huỳnh (SN 1991, trú tại tổ 3, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên).

Theo thông tin từ cơ quan công an, trước đó, khoảng 15h ngày 27/6, tổ tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị Công an phường Minh Khai làm nhiệm vụ tại khu vực tổ 5 phường Minh Khai phát hiện Phạm Ngọc Tư La và Nguyễn Văn Huỳnh điều khiển xe mô tô BKS 23H1-5537 không đội mũ bảo hiểm. Hai đối tượng chở nhau đi qua đi lại nhiều lần và có lời nói khiêu khích lực lượng làm nhiệm vụ.

Tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra nhưng 2 đối tượng không chấp hành và tăng ga bỏ chạy. Cảnh sát truy đuổi, đến khu vực tổ 12 phường Minh Khai, trước của nhà đối tượng La, thì đối tượng dừng xe lại và có thái độ rất hung hăng. Lúc này, Phạm Văn cùng một số người thân trong gia đình La đi ra.

Khu vực xảy ra vụ chống người thi hành công vụ. (Ảnh: Diệu Loan)
Khu vực xảy ra vụ chống người thi hành công vụ. (Ảnh: Diệu Loan)

Khi Thượng úy Nguyễn Thành Long (cán bộ CAP Minh Khai) đang có ý kiến về hành vi vi phạm luật giao thông của La thì Phạm Văn Lượng đã lao đến tát vào mặt Thượng úy Long. Cùng lúc, các đối tượng La, Nguyễn Văn Huỳnh và Nguyễn Thế Huynh xông đến, đánh liên tiếp vào người Thượng úy Long.

Cảnh sát 113 và Công an TP Hà Giang sau đó đã có mặt, tiến hành lập biên bản nhưng các đối tượng vẫn tỏ thái độ hung hăng, không chấp hành. Cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp Phạm Văn Lượng về hành vi chống người thi hành công vụ, đồng thời tiến hành tạm giữ phương tiện vi phạm, yêu cầu các đối tượng La, Huỳnh và Huynh đến Cơ quan điều tra – Công an TP Hà Giang để làm việc. Tuy nhiên, La vẫn tỏ thái độ chống đối và bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng Lượng, Huynh và Huỳnh đã khai báo, thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Đến 22h cùng ngày 27/6, Cơ quan điều tra – Công an TP Hà Giang đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Ngọc Tư La và Nguyễn Văn Huỳnh về hành vi chống người thi hành công vụ. Riêng Nguyễn Thế Huynh, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tiến Nguyên – Diệu Loan

Tag :vi phạm giao thông, chống người thi hành công vụ, công an hà giang