Vận chuyển 2.000 viên ma túy tổng hợp sang Việt Nam tiêu thụDân trí Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ một đối tượng người Lào được cơ quan chức năng xác định đang vận chuyển 2.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào sang Việt Nam để tiêu thụ.

Clip: Bắt giữ đối tượng người Lào vận chuyển ma túy vao Việt Nam. (Thực hiện Đ.T)

Vào ngày 18/12, tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã mật phục và bắt giữ Khăm Đeng (SN 1986, trú tại bản Thồng Khám, Bualapha, Khăm Muộn, Lào), là đối tượng nằm trong Chuyên án 531L khi đang đi từ Lào sang Việt Nam tại vị trí cách Mốc 528 khoảng 200m về Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

matuy-1482133062408

Đối tượng và tang vật bị bắt giữ. (Ảnh Đ.T)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong túi áo của người này có 1 gói hình chữ nhật được quấn ở ngoài bằng băng keo màu vàng, bên trong đựng 10 gói nilon màu xanh dương, mỗi gói có 200 viên nén, với tổng số lượng 2.000 viên nén hình tròn, trên mỗi viên đều có ký hiệu WY cùng 1 dao phát, 39 viên đạn và nhiều tang vật khác.

Sự việc đang được lực lượng chức năng tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. (Ảnh Đ.T)
Sự việc đang được lực lượng chức năng tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. (Ảnh Đ.T)

Qua đấu tranh, đối tượng Khăm Đeng đã khai nhận số viên nén trên là ma túy tổng hợp, đang trên đường đưa từ Lào sang Việt Nam để bán kiếm lời thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Bộ đội Biên phòng đã phối hợp với Công an, Cục Hải quan tỉnh Quảng Bình tiến hành hoàn chỉnh hồ sơ vụ án để chuyển giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Đặng Tài

Tag :ma túy, ma túy tổng hợp, bắt giữ đối tượng, Bộ đội Biên phòng, phát hiện đối tượng, tỉnh Quảng Bình, Cục Hải quan