Vác dao chém người vì nghĩ bị ném đá vào nhàDân trí Ngày 17/2, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm hình sự, xét xử bị cáo Nguyễn Ngọc Thành (SN 1978, trú xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 24/8/2016, khi đang ngồi uống rượu tại nhà một người bạn ở thôn 2 Thiết Sơn, xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, Nguyễn Ngọc Thành nhận được điện thoại của vợ là chị Trần Thị Lan Hương thông báo có người ném đá vào nhà mình.

Thành liền lấy xe máy chạy về và thấy trong nhà của anh Nguyễn Thanh Sơn, cách nhà Thành khoảng 15m có nhiều người đang uống bia nên cho rằng những người này đã ném đá vào nhà mình. Thành liền sang gây gổ và đôi bên xảy ra xô xát. Trong lúc vùng vằng, Thành vung điện thoại trúng mắt trái của chị Hương làm chảy máu. Sau đó Thành được anh Sơn đưa về nhà.

Tuy nhiên khi về đến nhà, cho rằng số người trên đã ném đá vào nhà mình lại còn làm vợ bị thương nên đã lấy 1 cây dao bằng sắt dài hơn 40cm chạy qua nhà anh Sơn chém một nhát trúng đầu anh Nguyễn Hoài Nam làm anh này ngã xuống nền nhà.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Thành tại phiên tòa
Bị cáo Nguyễn Ngọc Thành tại phiên tòa

Anh Nam được mọi người đưa đi cấp cứu và nằm điều trị tại bệnh viện. Tại Bản kết luận Giám định pháp y của Trung tâm Giám định y khoa – Pháp y tỉnh Quảng Bình đối với Nguyễn Hoài Nam kết luận, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại là 97%.

Đứng trước tòa, bị cáo Nguyễn Ngọc Thành đã cúi đầu nhận tội và thành khẩn khai báo các hành vi phạm tội của mình. Theo luật sư bào chữa cho bị cáo Thành tại tòa, bị cáo thực hiện hành vi phạm tội do nảy sinh bột phát, không có dự mưu, không có tính toán và chuẩn bị trước, không có ý đồ tước đoạt mạng sống của anh Nam. Bởi quá trình sinh sống, bị cáo không có thù hằn, mâu thuẫn hoặc tranh chấp gì với anh Nguyễn Hoài Nam.

Căn cứ trên các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Thành 9 năm 5 tháng tù giam. Về mặt dân sự, bị cáo Nguyễn Ngọc Thành phải bồi thường 79 triệu đồng chi phí chữa bệnh cho anh Nguyễn Hoài Nam. Đồng thời cấp dưỡng cho 2 con của anh Nam mỗi tháng 700 nghìn đồng/1 cháu cho đến khi đủ 18 tuổi, cấp cho anh Nam 700 nghìn đồng/tháng đến khi sức khỏe bình phục hoặc đến khi anh Nam qua đời.

Đặng Tài

Tag :chém người, chém nhau, hỗn chiến