Tung chiêu tuyển người yêu, lừa thiếu nữ 15 tuổi vào khách sạnDân trí Trị lên mạng xã hội Facebook rêu rao cần tìm cô gái vào vai người yêu của mình trong 4 ngày sẽ trả công 150 triệu đồng, một thiếu nữ 15 tuổi nhẹ dạ đã “sập bẫy” cáo già.

Ngày 20/6, Công an quận 12, TPHCM vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Văn Trị (30 tuổi, quê ở huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “giao cấu với trẻ em”.

Điều tra của công an xác định, ngày 18/3, Trị lập nick facebook ảo có tên là “Hằng Nguyễn” rồi tiếp cận, làm quen với chị M. (25 tuổi, tạm trú tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Sau quá trình trò chuyện qua lại, Trị hỏi thăm về đời sống riêng tư của chị M. cũng như ngỏ ý muốn rủ chị M. lên Sài Gòn chơi.

Phạm Văn Trị tại cơ quan công an
Phạm Văn Trị tại cơ quan công an

Trị nói có người bạn là đại gia từ Đà Nẵng vào chơi, cần tuyển người yêu đi chơi trong 4 ngày sẽ trả công 150 triệu đồng nhưng chị M. không đồng ý.

Sau đó chị M. có giới thiệu em H. (15 tuổi, ngụ TPHCM) cho Trị để rủ đi chơi.

Trị liền gọi điện cho em H. và “nổ” mình là doanh nhân giàu có mới vào TPHCM, cần tìm người bầu bạn, nếu H. đồng ý đóng giả là người yêu và đi chơi cùng đại gia trong 4 ngày sẽ được trả công 150 triệu đồng. Nghe vậy, em H. liền nhận lời.

Ngay trong tối 18/3, Trị đưa em H. về 1 khách sạn ở đường Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận, quận 12 để qua đêm.

Tại khách sạn, Trị yêu cầu em H . đưa toàn bộ số tiền mang theo là khoảng 10 triệu đồng cùng 1 ĐTDĐ hiệu iPhone 6 Plus và 1 máy tính bảng. Thậm chí Trị còn hỏi mật mã của ĐTDĐ và máy tính bảng của em H. Do nghĩ Trị là đại gia nên em H. không chút nghi ngờ và cứ thế làm theo.

Cũng tại đây, Trị đòi quan hệ tình dục nhưng em H. không đồng ý vì cho rằng chỉ được giới thiệu làm người yêu chứ không có chuyện “vui vẻ”.

Tuy nhiên Trị gây sức ép và hù dọa nếu em H. bỏ về thì sẽ không trả lại tài sản cũng như sẽ bị mất trắng số tiền 150 triệu trong hợp đồng, thậm chí còn phải bồi thường. Nghe vậy, em H. đành phải chấp nhận các yêu cầu tình dục của Trị.

Đến sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, em H. tá hỏa phát hiện Trị đã biến mất cùng với số tài sản của mình nên đến công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, mới đây Công an quận 12 đã bắt giữ được Trị.

Tại cơ quan công an, Trị đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trị khai số tài sản chiếm đoạt được đã đem bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Công an nghi vấn có thể số vụ lừa đảo mà Trị thực hiện không chỉ dừng lại ở con số một.

Thảo Trần

Tag :lừa đảo, tuyển bồ, tuyển người yêu đi chơi, dụ thiếu nữ 15 tuổi vào khách sạn