'Từ phút này, toàn bộ tâm trí tôi dành cho TP.HCM'


– Ông Đinh La Thăng cam kết kế thừa tinh thần đổi mới của TP.HCM khi nhậm chức Bí thư Thành ủy.

Ông Đinh La Thăng làm Bí thư Thành ủy TP.HCM

Phát biểu tại lễ công bố quyết định của Bộ Chính trị về phân công nhiệm vụ Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Đinh La Thăng cho biết rất vinh dự và xúc động khi được Đảng và Bộ Chính trị tin tưởng giao cho trọng trách công tác tại Đảng bộ TP.HCM. 


BỘ TRƯỞNG GTVT, ĐINH LA THĂNG, BÍ THƯ THÀNH ỦY TP.HCM, ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ

Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng

Ông Thăng nói: “Tôi xin trân trọng cám ơn lời phát biểu giao nhiệm vụ của đồng chí Đinh Thế Huynh và lời phát biểu, dặn dò, nhắn nhủ đầy trách nhiệm, tình cảm sâu nặng của đồng chí Lê Thanh Hải – nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy – người lãnh đạo với vai trò đầu tàu, gương mẫu, đầy trách nhiệm, đã gắn bó máu thịt với đồng bào và đã có những cống hiến rất to lớn, quan trọng cho thành phố trong nửa thế kỷ qua”.

Tân Bí thư Thành ủy TP.HCM xúc động: “Kể từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi sẽ dành cho một việc duy nhất, đó là cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mang tên Bác, kế tục một cách xứng đáng sự nghiệp vẻ vang được gây dựng bởi các bậc tiền bối kính trọng”. 

Tuy nhiên ông Thăng cũng cho biết, có áp lực rất lớn khi nhận nhiệm vụ lãnh đạo TP.HCM – một trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, khoa học – công nghệ, là đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu có sức thu hút và sức lan tỏa lớn của cả khu vực phía Nam, có vị trí địa – chính trị và chiến lược quan trọng của cả nước.


BỘ TRƯỞNG GTVT, ĐINH LA THĂNG, BÍ THƯ THÀNH ỦY TP.HCM, ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ

Ông Đinh La Thăng và người tiền nhiệm Lê Thanh Hải

Ông Thăng đánh giá, may mắn của ông là được kế thừa truyền thống đoàn kết, sáng tạo được duy trì bền vững bởi những nhà lãnh đạo tài năng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đã có những đóng góp to lớn cho công cuộc hiện đại hóa và phát triển đất nước, nhất là từ khi thực hiện công cuộc đổi mới đến nay.  

Ông Thăng cũng đánh giá cao những đóng góp của những người tiền nhiệm, đặc biệt là vai trò của ông Lê Thanh Hải. Ông tin rằng, đó là động lực, niềm tin rất lớn để ông hoàn thành nhiệm vụ ở cương vị mới.

BỘ TRƯỞNG GTVT, ĐINH LA THĂNG, BÍ THƯ THÀNH ỦY TP.HCM, ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ
Ông Đinh La Thăng và tân Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng

Tân Bí thư cam kết: “Tôi sẽ kế thừa truyền thống đổi mới của TP.HCM, sẽ cùng với các đồng chí bắt tay thực hiện một giai đoạn ‘đổi mới’ thành công tiếp theo, để cùng toàn Đảng bộ và nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ 10 với quyết tâm cao để thành phố không ngừng phát triển nhanh, bền vững, xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng 12, xứng đáng là thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh – Thành phố Anh hùng. Đó là trách nhiệm của tập thể chúng ta, của cá nhân tôi, đồng thời là mong ước, là khát vọng của tất cả công dân thành phố”.

Đàm Đệ – Hoài Bắc – Ảnh: Đinh Tuấn

Ông Võ Văn Thưởng làm Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ
Ông Hoàng Trung Hải làm Bí thư Thành ủy Hà Nội
Ông Phạm Minh Chính làm Trưởng Ban Tổ chức TƯ
Ông Đinh Thế Huynh làm Thường trực Ban Bí thư

CLICK VÀO ẢNH DƯỚI ĐÂY ĐỂ XEM CHI TIẾT VỀ TÂN BÍ THƯ THÀNH ỦY TP.HCM ĐINH LA THĂNG:

bộ trưởng GTVT, Đinh La Thăng, bí thư thành ủy tp.hcm, ủy viên bộ chính trị