Tử hình sát thủ lụy tìnhDân trí Vừa ra tù chưa được bao lâu, gã trai quê lại liên tục đoạt mạng người vì lụy tình.

Sát thủ đoạt 3 mạng người Nguyễn Khanh Oanh tại tòa ngày 25/8 (ảnh CTV)
Sát thủ đoạt 3 mạng người Nguyễn Khanh Oanh tại tòa ngày 25/8 (ảnh CTV)

Sáng nay (25/8), Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đưa vụ án Nguyễn Khanh Oanh (SN 1983, ở Thuận Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên) giết người ra xét xử.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh, tối ngày 13/12/2015, Nguyễn Khanh Oanh đến quán hát karaoke Bình Thủy (ở do vợ chồng anh Lường Văn Bình và chị Lò Thị Thủy làm chủ) và yêu cầu nhân viên phục là Sa T.A. vào hát cùng.

Đến hơn 12h, chị Thủy yêu cầu Oanh ngừng hát và thanh toán số tiền hát là 1.800.000 đồng (gồm tiền nợ cũ và cả tiền mới). Oanh đưa chị Thủy hai điện thoại để được hát tiếp nhưng chị Thủy không đồng ý. Sau đó chị Thủy ra ngoài và khoảng 10 phút sau quay trở lại thì thấy quán đã bị khóa từ bên trong.

Chị Thủy cùng hàng xóm dùng kìm cộng lực cắt khóa vào thì chứng kiến cảnh tượng anh Bình nằm gục trên vũng máu ngay trong phòng hát với một vết dao đâm ngay ngực. Lúc này tại khu vực cửa ra vào Oanh đang vung dao đâm liên tiếp anh Phạm Đình Tường (SN 1983, ở Hải Dương) cho đến khi anh Tường gục xuống mới bỏ trốn. Anh Bình và anh Tường tử vong tại chỗ do vết thương quá nặng.

Ngay sau khi xảy ra án mạng, PC 45 cùng Công an TP Móng Cái lập tức có mặt tại hiện trường, khám nghiệm, thu thập manh mối và lên kế hoạch bủa lưới vây bắt sát thủ này.

Tối ngày 14/12/2015, sau khi chia làm nhiều mũi truy bắt, các trinh sát thuộc PC45 và Công an TP Móng Cái đã bắt được Oanh khi hắn từ trên xe khách bước xuống.

Tại cơ quan công an Oanh khai nhận, đầu năm 2015, Oanh ra Móng Cái làm công nhân tại một xưởng cơ khí ở xã Hải Xuân. Sống xa nhà nên tối Oanh hay đến quán karaoke Bình Thủy hát. Tại đây Oanh quen và yêu nhân viên Sa T.A. Tuy nhiên cuộc tình bị tan vỡ do bị vợ chồng chủ quán ngăn cấm. Oanh buồn bã trở về Hà Nội ngay sau đó nhưng trong lòng vẫn nghi ngờ A. lừa dối để yêu người khác.

Hận A. bao nhiêu Oanh càng giận vợ chồng chủ quán bấy nhiêu nên nảy sinh ý định giết cả 3 người cho bõ tức. Nghĩ là làm, ngày 13/12/2015, Oanh đã mua một con dao bấm nhọn, bắt xe khách xuống Móng Cái để thực hiện kế hoạch của mình.

Được biết Oanh là đối tượng đã từng phạm tội giết người. Cụ thể, ngày 22/3/2014, Oanh đã gây ra vụ giết người tại xã Trung Thành, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Ngày 7/4/2014, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thái Nguyên phát lệnh Truy nã đặc biệt đối với Oanh về hành vi “Giết người”. Trước đó năm 2009, Tòa án ND TP.Hà Nội đã từng tuyên mức án 5 năm 6 tháng đối với Oanh về tội “Cố ý gây thương tích”.

Kết thúc phiên tòa ngày 25/8, Nguyễn Khanh Oanh bị HĐXX tuyên mức án tử hình về tội danh giết người.

Phạm Hải Sâm

Tag :Tử hình, tỉnh Quảng NInh, đâm liên tiếp, tử vong tại chỗ., karaoke, lụy tình