Tử hình kẻ giết người lấy tiền chơi gameDân trí Hết tiền chơi game, Quyền lừa người bạn chở đến khu vực vắng vẻ rồi ra tay sát hại dã man và cướp điện thoại, tiền, xe máy… Quyền dùng lá cây phủ lên người nạn nhân, đến 3 tháng sau thì người dân mới phát hiện xác chết…

Ngày 31/5, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử lưu động, tuyên phạt bị cáo Lê Đức Quyền (26 tuổi, ngụ huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) án tử hình về tội “Giết người”.

Bị cáo Lê Đức Quyền trước vành móng ngựa
Bị cáo Lê Đức Quyền trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, tháng 2/2015, Quyền quen với Nguyễn Duy Tiến (31 tuổi, ngụ huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) tại một tiệm game. Hết tiền chơi game, Quyền nảy sinh ý định giết Tiến để cướp tài sản.

Ngày 12/3/2015, Quyền gọi điện cho anh Tiến để giới thiệu người bán tài khoản game. Tưởng thật nên anh Tiến chạy đến chỗ hẹn gặp Quyền. Quyền nói Tiến chở mình đi tìm nhà người bạn bán tài khoản với mục đích chọn địa điểm vắng người để ra tay giết anh Tiến.

Khi đến tại khu vực xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom), Quyền dùng dao thủ sẵn đâm trúng vai anh Tiến. Hai bên giằng co thì Quyền đâm liên tiếp 20 nhát dao vào người bị hại.

Thấy nạn nhân nằm bất động nhưng mắt còn nhấp nháy nên Quyền dùng cục đá đập vào mặt anh Tiến. Sau đó, Quyền kéo xác nạn nhân đi khoảng 5m rồi lục lấy ví có 5 triệu đồng, 2 điện thoại di động và các giấy tờ.

Sau đó, Quyền dùng lá cây phủ lên xác anh Tiến rồi cướp luôn chiếc xe máy đem đi cầm được 15 triệu đồng. Số tiền cướp được Quyền đem đi chơi game và tiêu xài cá nhân.

Đến hơn 3 tháng sau thì người dân phát hiện xác chết của anh Tiến và báo chính quyền. Qua quá trình điều tra, đến ngày 5/11/2015, Quyền bị bắt giữ và khai nhận hành vi phạm tội.

Giang Nhi

Xem thêm :phát hiện xác chết, người bị hại, án tử hình, chơi game