Tự dựng chuyện mình bị bắt cóc để lấy tiền chuộcDân trí Hết tiền tiêu xài nên Trọng tự dựng lên chuyện mình bị bắt cóc và giả giọng gọi về cho bạn gái yêu cầu đưa 15 triệu đồng để chuộc.

Sáng ngày 4/5, Thượng tá Hoàng Xuân Thu – Phó trưởng Công an huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Trương Quốc Trọng (SN 1993, ngụ xã Phú Xuân, huyện Krông Năng) để điều tra làm rõ việc dựng chuyện bị bắt cóc đòi tiền chuộc từ bạn gái và gia đình.

Theo thông tin ban đầu, Trương Quốc Trọng sau một thời gian bỏ nhà ra đi hết tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định dựng chuyện bắt cóc để đòi tiền chuộc. Ngày 30/4, Trọng nhắn tin cho bạn gái là chị P.T.X. (ngụ cùng huyện) tự xưng là người đang bắt giữ Trọng và yêu cầu người nhà đưa 15 triệu đồng đến chuộc về.

Để xác tín chuyện mình bị bắt cóc, Trọng đã dùng máy tính bảng tự chụp và quay lại hình ảnh mình bị bắt cóc rồi gửi qua mạng xã hội cho bạn gái.

Sáng ngày 1/5, Trọng giả giọng gọi điện thoại cho bạn gái hẹn địa điểm giao tiền chuộc. Bạn gái của Trọng cũng báo cho ông Trương Quốc Tiến (bố của Trọng) biết sự việc nên lo sợ con trai gặp chuyện chẳng lành nên ông Tiến đưa cho chị X. 7 triệu đồng để đi chuộc Trọng về nhà.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Trọng thuê xe taxi và hẹn chị X. gặp tại Quảng trường huyện Krông Năng. Lúc này, sợ bị phát hiện nên Trọng ngồi trong xe và bảo chị X. đưa tiền cho tài xế. Khi 2 bên đang giao nhận tiền thì bị Cơ quan CSĐT huyện Krông Năng bắt quả tang.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm

Tag :dựng chuyện bị bắt cóc, bắt cóc đòi tiền chuộc, bắt quả tang