Truy tố 2 đối tượng trộm chim trong nhà Giám đốc Sở 30 tuổiDân trí Ngày 25/2, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo VKS Nhân dân TP Tam Kỳ cho biết, đơn vị vừa chuyển cáo trạng truy tố 2 đối tượng đột nhập vào nhà Giám đốc Sở KH-ĐT Quảng Nam sang Tòa án nhân dân TP Tam Kỳ để xét xử về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hai đối tượng gồm Bùi Quang Minh Tấn (SN 1993, trú thôn Đàn Hạ) và Nguyễn Văn Tùng (SN 1993, trú thôn Thạnh Hòa 2, cùng xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã đột nhập vào nhà ông Lê Phước Hoài Bảo (SN 1985, trú tại khối phố Mỹ Thạch Bắc, phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, là Giám đốc Sở KH-ĐT Quảng Nam) tìm cách bắt trộm chim chào mào.

Ngôi biệt thự của ông Bảo (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ), nơi 2 đối tượng trèo vào trộm chim
Ngôi biệt thự của ông Bảo (phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ), nơi 2 đối tượng trèo vào trộm chim

Theo cáo trạng, tháng 7/2015, Nguyễn Văn Tùng điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 92L1-051.05 chở Bùi Quang Minh Tấn từ xã Tam Đàn vào TP Tam Kỳ để trộm cắp chim. Cả hai tìm đi đến nhà ông Lê Phước Hoài Bảo tìm cách bắt trộm chim chào mào đang được nuôi trong nhà.

Khi đến nhà ông Bảo, Tùng đứng ngoài giữ xe và canh cho Tấn leo qua tường rào vào sân vườn nhà ông Bảo lấy trộm hai lồng chim trong đó có 2 con chào mào trị giá khoảng 5 triệu đồng.

Sau khi trộm được, cả hai mang con chim chào mào cùng hai lồng nhốt chim đến nhà ông N.C.T. (SN 1973, trú cùng xã Tam Đàn) bán nhưng ông T. không mua mà giới thiệu ông N.V.H. (SN 1970, trú cùng thôn Đàn Trung, xã Tam Đàn) mua.

Sau khi ngã giá, cả hai bán cho ông H. hai con chim chào mào cùng hai lồng nhốt chim với giá 2 triệu đồng. Sau đó, Tùng cho ông T. 100 ngàn đồng. Số tiền còn lại Tùng và Tấn chia nhau tiêu xài cá nhân.

Vài ngày sau, cả hai tiếp tục đến nhà ông Bảo trộm cắp chim. Lần này cả 2 trộm được một con trị giá 4 triệu đồng. Sau đó, hai đối tượng đến nhà ông T. bán chim thì bị cơ quan chức năng phát hiện nên cả hai cùng bỏ trốn.

Ông T. sau đó đã giao nộp cho công an một con chim chào mào và một lồng chim vừa mua được của Tùng và Tấn. Con chim và lồng cũng đã được trả lại cho “khổ chủ”.

Sau khi thực hiện vài vụ trộm khác, Tùng và Tấn đã bị bắt và khai nhận hành vi trộm chim của ông Bảo. Tổng tài sản mà cả hai trộm cắp trên 16 triệu đồng. Cuối tháng 7/2015, cả hai bị bắt tạm giam và đến tháng 10/2015 thì được gia đình bảo lãnh.

Hiện vụ án đã được Tòa án nhân dân TP Tam Kỳ tiếp nhận và tiến hành xét xử trong thời gian tới.

Được biết, ông Lê Phước Hoài Bảo được bầu làm Giám đốc Sở KH-ĐT khi ông vừa tròn 30 tuổi.

Công Bính

Xem thêm :Giám đốc Sở trẻ nhất, TP Tam Kỳ, trộm cắp