Truy tìm tên “đạo chích” vờ xin ở ghép rồi cuỗm sạch tài sảnDân trí Sau khi xin ở ghép vào phòng anh Bình tại chung cư Nguyễn Kim, gã thanh niên dùng tên giả đã lợi dụng sơ hở để trộm cắp nhiều tài sản của nhóm anh Bình.

Theo trình báo của anh Huỳnh Quang Bình (ngụ chung cư Nguyễn Kim, phường 7, quận 10), anh Bình cùng người em thuê chung cư trên để ở, do nhà rộng nên em của Bình đăng tin tìm người ở ghép để giảm bớt tiền thuê nhà.

Chiều 10/8, một thanh niên xưng tên Dương Quốc Huy, làm việc ở ngân hàng, quê ở Đà Nẵng đến xem phòng và tỏ vẻ khá ưng ý. “Anh ta ở đến 11h đêm mới về. Đến 10h30 hôm sau, khi mọi người trong phòng đều đi làm, Huy tới bèn rủ em trai tôi đi ra ngoài mua đồ ăn về chiêu đãi mọi người coi như tiệc ra mắt thành viên mới trong nhà. Đang trên đường đi, thấy có chỗ cắt chìa khóa, Huy liền mượn em anh Bình chìa khóa để cắt chìa mới. Tin bạn ở ghép, em của tôi đã đồng ý”, anh Bình kể lại.

Sau đó, thanh niên kia lại bảo em của anh Bình đứng chờ để chạy về lấy đồ vì bỏ quên trong phòng. Một lúc sau, các thành viên khác trong phòng về thấy cửa nhà khép lại nhưng không khóa, chìa khóa phòng vẫn để trên bàn, ba chiếc laptop đã “bốc hơi” mất. Người bạn đến xin ở chung cũng đã biến mất dạng.

Tên trộm xảo quyệt đang bị công an truy tìm
Tên trộm xảo quyệt đang bị công an truy tìm

Theo camera an ninh, sau khi gã thanh niên lừa em anh Bình đứng ngoài đường đợi thì đối tượng này vội vã chạy về chung cư Nguyễn Kim gửi xe tại hầm rồi nhanh chóng lên phòng. Khoảng năm phút sau, tên này rời khỏi phòng, trên lưng mang theo một ba lô to.

“Hắn chưa mang đồ tới, chỉ có một CMND phôtô, không công chứng. Mấy hôm rồi bận rộn tôi chưa kịp xác minh, hơn nữa cứ nghĩ mới hôm đầu, đợi vào ở sẽ tìm hiểu thêm… nào ngờ. Trong ba laptop bị mất, hai laptop là của hai anh em tôi” – anh Bình cho biết thêm.

Lần theo thông tin từ CMND mang tên Dương Quốc Huy để lại, công an địa phương ở Đà Nẵng vào xác minh thông tin mà báo đăng tải. Tuy nhiên, anh này cũng chỉ là nạn nhân của tên trộm ranh ma.

Sau khi biết được vụ việc, anh Dương Quốc Huy “bản thật” đã đến công an phường 7, quận 10 để trình bày nội dung vụ việc.

Theo trình bày của anh Huy, tháng 5/2016, anh Huy vào TP.HCM để xin việc. Do tiền phòng cao nên anh đã đăng tin tìm người ở ghép. Với thủ đoạn như trên, sau khi vào phòng làm quen, nhân lúc anh Huy sơ hở, thanh niên kia nhanh tay cuỗm mất chiếc ví có giấy tờ và tiền của anh.

Nghĩ mục đích của tên trộm chỉ là tiền nên anh Huy đã không trình báo công an mà chỉ về quê làm lại giấy tờ.

Lãnh đạo công an quận 10 khuyến cáo, khi mọi người tìm bạn ở ghép cần chú ý đến các loại giấy tờ tùy thân. Việc cần làm là đến ngay công an quản lý khu vực đó đăng kí tạm trú, xác minh lý lịch. Không nên cho người mới đến quản lý chìa khóa phòng hoặc giao tài sản cho người lạ.

Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm tên trộm xảo quyệt này.

Trung Kiên

Tag :xin ở ghép, trộm cắp tài sản. ở ghép, chung cư, truy tìm, trộm cắp tài sản. ở ghép, chung cư, chung cư Nguyễn Kim