Truy đuổi hơn 3 giờ đồng hồ bắt tên trộm gàDân trí Khi bị phát hiện, đối tượng trộm cắp nhanh chân tẩu thoát. Rất may, lực lượng công an có mặt kịp thời cùng với sự hỗ trợ của người dân, nên sau hơn 3 giờ đồng hồ truy đuổi, công an đã bắt được đối tượng này.

Ngày 23/4, tin từ Công an huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) cho biết, công an đang khẩn trương tiến hành xử lý một đối tượng về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Sử dụng trái phép chất ma túy”.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 3h sáng ngày 23/4, khi nghe tiếng chó sủa, người nhà anh Nguyễn Thanh Phong (ngụ khóm 3, thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình) giật mình thức giấc, thì phát hiện có đối tượng lạ mặt đột nhập vào nhà, Lúc này, trên tay đối tượng còn ôm con gà của gia đình, người nhà biết ngay là kẻ trộm nên liền truy hô nhờ mọi người đến giúp bắt trộm, đồng thời gọi điện báo công an địa phương.

Ngay khi biết mình bị chủ nhà phát hiện, đối tượng lạ mặt đã nhanh chân chạy vào rừng cây cạnh đó để lẫn trốn.

Người nhà nạn nhân cho biết, sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an thị trấn Thới Bình đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, kết hợp cùng với người dân địa phương truy tìm kẻ trộm.

Mãi hơn 3 giờ sau, tức hơn 6h sáng cùng ngày, lực lượng công an mới truy bắt được đối tượng này khi y đang trốn cách hiện trường khoảng 1km.

Đối tượng Nguyễn Chí Thanh tại cơ quan công an. Ảnh do người nhà nạn nhân cung cấp.
Đối tượng Nguyễn Chí Thanh tại cơ quan công an. Ảnh do người nhà nạn nhân cung cấp.

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng khai tên Nguyễn Chí Thanh (SN 1992, ngụ ấp 9, xã Nguyễn Phích, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau). Đối tượng Thanh cho biết, do thiếu tiền tiêu xài nên y đã đến thị trấn Thới Bình hành nghề trộm cắp.

Một cán bộ có trách nhiệm ở địa phương thông tin, qua khai thác, đối tượng Thanh khai nhận có sử dụng ma túy. Lực lượng công an đã tiến hành thử test và cho kết quả đúng như lời khai của y. “Thời gian qua, trên địa bàn huyện Thới Bình đã xảy ra nhiều vụ trộm cắp. Qua nắm thông tin từ người dân thì đối tượng này giống đối tượng đã thực hiện nhiều vụ trộm trên địa bàn”, vị cán bộ nói.

Hiện, cơ quan công đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ việc đúng theo quy định pháp luật.

Tuấn Thanh

Tag :bắt đối tượng trộm gà, đối tượng trộm cắp, Công an thị trấn, huyện Thới Bình