Trung Quốc phát triển UAV chiến đấu tàng hìnhTrung Quốc đang phát triển mẫu máy bay không người lái (UAV) quân sự với nhiều tính năng và vũ khí hiện đại.

trung-quoc-phat-trien-uav-chien-dau-tang-hinh

Một mẫu UAV được phóng từ xe di động của Trung Quốc. Ảnh: China Daily.

Tập đoàn Khoa học và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Trung Quốc (CASIC) đang phát triển mẫu UAV quân sự có khả năng tàng hình để né tránh các loại vũ khí phòng không, Reuters hôm nay đưa tin.

“Máy bay không người lái đã trở thành vũ khí không thể thiếu trong chiến tranh hiện đại bởi chúng giữ vai trò quan trọng trong hoạt động do thám độ nét cao, tấn công chính xác tầm xa, tác chiến chống ngầm và không kích”, phó tổng giám đốc CASIC Wei Yiyin tuyên bố.

Ông Yiyin tiết lộ CASIC đang phát triển mẫu UAV tầm xa có thể hoạt động ở độ cao cận vũ trụ và được trang bị tên lửa hành trình.

UAV Wing Loong bay thử năm 2015

Cuối tháng hai, Trung Quốc cũng bay thử thành công mẫu UAV quân sự mới nhất mang tên Wing Loong II, có cả khả năng tấn công và do thám.

Việc Trung Quốc gần đây liên tục tăng ngân sách quốc phòng đã giúp nước này tự chế tạo được nhiều mẫu vũ khí, khí tài mới, rút ngắn đáng kể cách biệt về công nghệ quân sự so với phương Tây.

Nguyễn Hoàng