Trùm ma túy tung clip công an đánh đập, sỉ nhục mình sau lần bắt hụtDân trí Dù đã có một tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và mới ra tù tháng 4/2016, nhưng với bản chất ngoan cố, xem thường pháp luật, đối tượng vẫn “ngựa quen đường cũ”, lao vào mua bán trái phép chất ma túy. Khi bị bắt, đối tượng này chống trả và có những hành vi xúc phạm lực lượng chức năng.

Ngày 11/1, Công an TP Tam Kỳ (Quảng Nam) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Long (SN 1980, trú phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), Nguyễn Anh Quốc Vinh (SN 1983, trú phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ) và Hoàng Hồng Danh (SN 1986, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” để tiếp tục điều tra, làm rõ. Trong đó, đối tượng Nguyễn Đình Long cầm đầu, chuyên đi TPHCM mua ma túy đá về bán lại cho các con nghiện.

​Nguyễn Đình Long quay clip tung lên mạng cho rằng lực lượng Công an đánh đập, sỉ nhục mình sau lần bị bắt “hụt”
​Nguyễn Đình Long quay clip tung lên mạng cho rằng lực lượng Công an đánh đập, sỉ nhục mình sau lần bị bắt “hụt”

Qua nguồn tin nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát ma túy Công an TP Tam Kỳ được biết, tối ngày 24/12/2016, Nguyễn Đình Long vào TP HCM để mua hàng và về lại TP Tam Kỳ trên một chuyến xe khách nên phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra.

Tuy nhiên, khi bị các ngành chức năng kiểm tra, Nguyễn Đình Long đã kịp thời tẩu tán tang vật, chỉ phát hiện trong hành lý của Long có 2 vật dụng để sử dụng ma túy đá, bao ni-lông dùng để phân lẻ ma túy…

Nguyễn Đình Long bị bắt tại nhà đàn em
Nguyễn Đình Long bị bắt tại nhà đàn em

Với bản chất ma mảnh của kẻ từng có tiền án, sau khi qua mặt được các ngành chức năng trong phi vụ trên, Long cho rằng mình đã bị lực lượng công an sỉ nhục, đánh đập nên đã viết đơn khiếu nại gửi khắp nơi. Đồng thời, y cũng quay clip tung lên mạng xã hội nhằm bôi nhọ lực lượng Công an.

Tuy nhiên, đây chỉ là những “tiểu xảo” của một đối tượng hình sự cộm cán nhằm che đậy hành vi của mình, và vì đối tượng Nguyễn Đình Long đã nằm trong chuyên án trinh sát mà Công an TP Tam Kỳ xác lập nên lực lượng công an tiếp tục khẩn trương điều tra, xác minh, quyết tâm sớm đưa đối tượng trên ra trước pháp luật.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Sau thời gian theo dõi, tối 4/1/2017, Đội Cảnh sát ma túy Công an TP Tam Kỳ ập vào nhà đối tượng Hoàng Hồng Danh (SN 1986, trú phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ) và bắt quả tang đối tượng này đang phân lẻ ma túy để chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Ngoài Danh, còn có Nguyễn Đình Long và đồng phạm Nguyễn Anh Quốc Vinh. Tang vật thu giữ gồm 34 gói ma túy đá (trọng lượng hơn 30gam).

Với những chứng cứ này, Nguyễn Đình Long mới cúi đầu nhận tội về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” của mình. Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi ra tù, nhận thấy thị trường tiêu thụ ma túy đá ở TP Tam Kỳ và một số địa phương lân cận có xu hướng gia tăng, Nguyễn Đình Long tiếp tục câu kết với một số thành phần bất hảo tại địa phương để mua ma túy đem về bán. Khi một số đường dây mua bán ma túy từ Đà Nẵng vào bị các ngành chức năng triệt xóa thì đường dây ma túy do Long cầm đầu tìm nguồn cung từ TP HCM đưa về tiêu thụ.

Trước đây, Nguyễn Đình Long trực tiếp đi lấy “hàng đá” từ TP HCM, nhưng sau lần bị Công an TP Tam Kỳ bắt hụt đêm 24/12, Long không dám lộ diện mà sai đàn em trong đường dây đi lấy hàng.

Tối 4/1, sau khi mua 34 gói ma túy đá với giá 20 triệu đồng từ TP HCM đem về, Hoàng Hồng Danh liên lạc cho Long đến nhà để phân chia ma túy đem đi bán thì bị lực lượng công an ập vào bắt quả tang.

Công Bính

Tag :mua bán ma túy, đối tượng cộm cán, trùm ma túy, chất ma túy