Trùm ma tuý sa lưới, lộ diện nữ quân nhân lừa gần 9 tỉ đồng chạy ánDân trí Đường dây ma tuý của Ninh bị triệt phá, Ninh đã cao chạy xa bay đến biên giới Trung Quốc và gặp Nhung là một nữ quân nhân. Ninh chuyển cho nữ quân nhân này gần 9 tỉ đồng hòng chạy án. Vụ việc bị vỡ lở khi Ninh tiếp tục sa lưới pháp luật trong một vụ án ma tuý khác.

Trùm ma tuý Nguyễn Văn Ninh sa lưới pháp luật và khai ra vụ bị nữ quân nhân lừa gần 9 tỉ đồng để chạy án.
Trùm ma tuý Nguyễn Văn Ninh sa lưới pháp luật và khai ra vụ bị nữ quân nhân lừa gần 9 tỉ đồng để chạy án.

Ngày 8/5, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (C47, Bộ Công an) vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố trùm ma túy Nguyễn Văn Ninh (45 tuổi, trú tại Hải Phòng) về tội “Mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Ninh là đối tượng vận chuyển thuê ma tuý cho đối tượng tên Khu. Mỗi chuyến vận chuyển thuê ma tuý, Ninh được Khu trả tiền công từ 100 – 200 triệu đồng.

Cùng tham gia đường dây vận chuyển ma tuý này còn có Trần Văn Tú (SN 1980), Trần Xuân Khoát (SN 1984) và Trần Văn Khuyến (SN 1980) – cùng trú tại Hải Dương. Tiền công Ninh trả cho 3 người này mỗi chuyến thành công là 40 triệu đồng.

Sau nhiều chuyến hàng trót lọt, đến ngày 22/8/2015, Tú, Khuyến, Khoát bị bắt quả tang cùng 30 bánh heroin. Nghe tin, đồng bọn sa lưới pháp luật, Ninh đã cao chạy xa bay đến khu vực biên giới giữa Việt Nam-Trung Quốc.

Trong thời gian này, Ninh gặp và quen với Lưu Thị Kim Nhung (SN 1977). Nhung là một nữ quân nhân công tác, đóng quân tại TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Qua quen biết, Ninh nhờ Nhung xem có cửa nào chạy án hòng thoát tội. Coi như Ninh không liên quan gì đến đường dây vận chuyển ma tuý trước đây mà Ninh từng tham gia. Tổng số tiền Ninh trao cho Nhung để chạy án khoảng 8,5 tỷ đồng.

Sau khi giao tiền cho Nhung, Ninh nghĩ đã thoát khỏi pháp luật và tầm ngắm của cơ quan công an, nên Ninh lập tức quay về Việt Nam gặp gỡ Đàm Thuận Miện (SN 1977, quê Bắc Ninh) để xây dựng đường dây ma túy mới.

Sau thời gian hoạt động phi pháp, nhóm của Miện bị bắt, đến ngày 6/6/2016, Ninh sa lưới pháp luật. Lúc này, trùm ma túy mới biết mình đã bị Nhung lừa tiền chạy án.

Từ lời khai của Ninh, với chứng cứ thu thập, Cục C47 chuyển hồ sơ Lưu Thị Kim Nhung cho cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng. Cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng đã khởi tố Nhung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuấn Hợp

Tag :chạy án, trùm ma tuý, trùm ma tuý sa lưới, Cục C47., trùm ma tuý, chạy án, trùm ma tuý sa lưới, nữ quân nhân