Trộm mai Tết bán để “đập đá”Dân trí Ngày 14/1, Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa khởi tố và bắt tạm giam 5 đối tượng về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Đây là những đối tượng được cơ quan chức năng xác định chuyên ăn trộm mai Tết đi bán rồi mua ma túy đá về sử dụng.

Các đối tượng bị bắt gồm: Trần Đại Thiện (SN 1994) và Hồ Văn Diệp (SN 1993, cùng trú xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc), Hồ Duy Minh (SN 1986), Nguyễn Văn Xá và Nguyễn Văn Hy (SN 1997, cùng trú xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc).

Các đối tượng trộm mai bị bắt giữ
Các đối tượng trộm mai bị bắt giữ

Theo hồ sơ điều tra, qua thời gian điều tra và thu thập chứng cứ, Công an huyện Đại Lộc đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng Trần Đại Thiện và Hồ Văn Diệp có hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Qua đấu tranh, Thiện và Diệp khai nhận đã cùng với các đối tượng khác gồm Hồ Duy Minh, Nguyễn Văn Xá và Nguyễn Văn Hy nhiều lần trộm mai trên địa bàn huyện Đại Lộc.

Theo lời khai của các đối tượng, do không có tiền để ăn chơi và mua ma túy đá về sử dụng nên cả nhóm rủ nhau đi trộm mai. Hàng đêm, các đối tượng dạo quanh các thôn, xóm trên địa bàn huyện Đại Lộc để nhổ trộm mai và sau đó mang bán lại.

Đặc biệt, các loại mai chậu của người dân chuẩn bị bán ngày Tết đã bị cả nhóm nhổ đi bán với từ 1-2 triệu đồng mỗi cây. Đến khi bị phát hiện, cả nhóm đã trộm tổng cộng 20 cây mai,.

Sau khi hoàn tất điều tra, Công an huyện Đại Lộc đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam các đối tượng trên về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Công Bính

Tag :Trộm cắp tài sản, mai tết, sử dụng ma túy, đại lộc