Trộm đột nhập vào nhà "khoắng sạch" tiền, vàng nhưng để lại xe máy, tài sản khácDân trí Đi bán hàng về, bà Hồng hốt hoảng phát hiện cửa nhà bị phá, kiểm tra tài sản thì phát hiện 39 chỉ vàng, 92 triệu đồng đã bị kẻ gian lấy mất.

Căn nhà xảy ra vụ trộm.

Chiều 26/3, Công an huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra vụ trình báo của bà Lê Thị Hồng (ngụ tại ấp 6, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp) về việc bị trộm mất 39 chỉ vàng 9999 và 92 triệu đồng.

Theo trình bày của bà Hồng, khoảng 12h trưa 25/3, bà Hồng đi bán hàng về thì phát hiện cửa cổng còn khóa nhưng cửa trong nhà thì bị bẻ gãy. Vào trong nhà thì thấy phòng ngủ bị lục tung, qua kiểm tra bà Hồng phát hiện 92 triệu đồng tiền mặt cùng 39 chỉ vàng 9999 đã biến mất. Trong thời gian buổi sáng đến trưa khi bà Hồng đi bán hàng thì những người thân cũng đi hái tiêu cách nhà khoảng 3km.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định, đối tượng trộm cắp tài sản đã lợi dụng lúc chủ nhà đi vắng phá cửa chính bằng vật cứng và cậy cửa phòng ngủ đột nhập vào trong lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Đối tượng nắm bắt rõ quy luật hoạt động của chủ nhà, thực hiện nhanh chóng việc đột nhập vào nhà.

Khoá của bị kẻ gian phá.
Khoá của bị kẻ gian phá.

Đặc biệt, kẻ gian còn biết gia chủ để tài sản ở khu vực nào để lấy trộm, kẻ gian chỉ lấy đi tiền mặt, vòng vàng, còn các vật dụng như xe máy, 4 tạ hồ tiêu… không mất.

Theo Công an huyện Bù Đốp thì đây là vụ trộm thứ hai trong tuần qua xảy ra trên địa bàn huyện có cùng phương thức. Qua đó, Công an huyện Bù Đốp nhắc nhở người dân cần chủ động cảnh giác về thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm, không nên chủ quan, nhất là đang vào vụ thu hoạch điều, hồ tiêu.

Phan Lâm

Tag :trộm đột nhập, trộm cắp tài sản, điều tra, bình phước, trộm vàng, bù đốp, trộm cắp tài sản, điều tra, trộm vàng, bình phước, tỉnh Bình Phước