Triều Tiên phát hình ảnh tàu sân bay Mỹ chìm trong biển lửaKênh tuyên truyền của Triều Tiên hôm qua chiếu những hình ảnh tàu sân bay và máy bay ném bom chiến lược Mỹ bị tấn công.

Uriminzokkiri TV chiếu một video dài 170 giây với hình ảnh trông giống tàu sân bay USS Carl Vinson và máy bay ném bom B-1B chìm trong ngọn lửa.

Một con dao sẽ đâm vào cổ họng của tàu sân bay, trong khi máy bay ném bom sẽ rơi xuống sau khi trúng một “cơn bão lửa”, lời bình trong video có đoạn.

Kênh này sau đó nói rằng các cuộc tập trận quân sự giữa Hàn Quốc và Mỹ đã không còn giả vờ là hoạt động phòng thủ mà thay vào đó công khai tuyên bố ý định ám sát giới lãnh đạo Triều Tiên. Việc này chỉ có thể được xem như một lời tuyên chiến, Uriminzokkiri nhấn mạnh.

Triều Tiên coi tất cả cuộc tập trận giữa Mỹ và Hàn Quốc là hành động tập dượt để xâm chiếm nước này. Hàn Quốc và Triều Tiên về mặt lý thuyết vẫn ở trong tình trạng chiến tranh. Xung đột giữa hai bên kết thúc năm 1953 bằng một lệnh đình chiến thay vì hiệp định hoà bình.

Máy bay Mỹ xuất kích để tham gia tập trận với Hàn Quốc

Phương Vũ