Triều Tiên nói Mỹ không kích Syria là hành động 'không thể tha thứ'Triều Tiên gọi việc Mỹ không kích một căn cứ quân đội Syria là “hành động gây hấn không thể tha thứ”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA/Reuters.

“Mỹ dùng tên lửa tấn công Syria rõ ràng là hành động gây hấn không thể tha thứ nhằm vào một quốc gia có chủ quyền và chúng tôi lên án mạnh mẽ việc này”, KCNA dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên hôm nay cho biết. “Thực tế hiện nay chứng tỏ lựa chọn tăng cường sức mạnh quân sự của chúng tôi để dùng vũ lực đối phó vũ lực là rất đúng đắn”.

Triều Tiên coi Syria là một đồng minh quan trọng. Theo hãng tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Syria Bashar al-Assad “đã trao đổi các thông điệp nồng ấm và cam kết về tình hữu nghị, hợp tác song phương”.

Tổng thống al-Assad còn cảm ơn nhà lãnh đạo Kim Jong-un vì đã công nhận cuộc đấu tranh của Syria “trước những thách thức từ những kẻ khủng bố trên thế giới, động viên Syria vượt qua khủng hoảng thành công”.

Sự trao đổi này diễn ra trước khi Mỹ không kích căn cứ không quân Shayrat, Syria, sáng sớm 7/4. Đây được coi là động thái đối ngoại lớn nhất của Tổng thống Donald Trump kể từ khi ông nhậm chức để đối phó với cái Washington cho là vụ tấn công bằng khí độc hóa học do chính phủ Syria thực hiện ở tỉnh Idlib ngày 4/4 làm ít nhất 80 người chết.

Tàu chiến Mỹ phóng tên lửa tấn công căn cứ Syria ngày 7/4

Như Tâm