Triệt phá 3 băng cướp giật tài sảnDân trí Công an huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) vừa triệt phá thành công 3 băng nhóm chuyên cướp giật tài sản người dân trên địa bàn.

Theo đó, cơ quan công an địa phương bắt giữ 9 đối tượng đã gây ra 7 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Phước Long.

Một băng nhóm bị bắt giữ tại cơ quan công an. (Ảnh công an cung cấp)
Một băng nhóm bị bắt giữ tại cơ quan công an. (Ảnh công an cung cấp)

Thông tin ban đầu cho biết, một băng nhóm do Cao Trung Điền (30 tuổi, ngụ huyện Phước Long) cầm đầu. Cùng bị bắt giữ với Điền có Trần Vũ Linh (24 tuổi) và Lê Văn Sang (21 tuổi). Nhóm này đã gây ra 2 vụ cướp giật tài sản của các nạn nhân gồm một kiềng vàng và một sợi dây chuyền.

Một băng nhóm khác do Lương Văn Dương (24 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) cùng đồng bọn là Phan Hồng Phúc (24 tuổi, ngụ huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) bị bắt giữ sau khi cả hai giật tài sản là một chiếc điện thoại di động.

Nhóm do Phạm Công Thịnh (20 tuổi), Trần Văn Sang (19 tuổi) và Trần Hoàng Đệ (21 tuổi, cùng ngụ huyện Phước Long) gây ra 4 vụ giật dây chuyền.

Theo công an địa phương, địa bàn hoạt động của các nhóm trên chủ yếu là ở vùng nông thôn. Nạn nhân của bọn chúng là những phụ nữ đi xe một mình, có đêo nhiều nữ trang. Lợi dụng sự sơ hở của nạn nhân, bọn chúng liền ra tay giật tài sản sau đó nhanh chóng tẩu thoát.

H.H

Tag :cơ quan công an địa phương, cướp giật tài sản, tỉnh Bạc Liêu, sợi dây chuyền, giật dây chuyền, tỉnh Khánh Hòa