Treo cổ để giải thoát vì bệnh hiểm nghèoDân trí Theo người dân địa phương cho biết, do mắc bệnh hiểm nghèo, chữa trị nhiều nơi tốn kém, ông Tuấn đã tìm đến cái chết để giải thoát cho mình và bớt gánh nặng cho vợ con.

Ngày 28/4, Công an huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Nguyễn Văn Tuấn (37 tuổi, ở xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định).

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 28/4, người thân phát hiện ông Tuấn đã chết trong tư thế treo cổ bằng sợi dây dù dùng mắc võng tại gia đình cha mẹ đẻ ở thôn Lộc Hạ, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Theo thông tin ban đầu, sáng cùng ngày, ông Tuấn đưa con đi học bằng xe máy nhưng không về nhà. Người vợ thấy chồng lâu không về nhà, điện thoại cũng không thấy chồng trả lời nên nhờ một người bà con xem chồng có sang nhà cha mẹ đẻ thì phát hiện ông Tuấn đã treo cổ chết.

Theo người dân địa phương, ông Tuấn có tiền sử mắc bệnh hiểm nghèo và đã đi chữa trị nhiều nơi. Thời gian gần đây ông Tuấn có dấu hiệu trầm cảm.

Vụ việc đang được các ngành chức năng của huyện Tuy Phước tiếp tục điều tra làm rõ.

Doãn Công

Xem thêm :treo cổ tự vẫn, đưa con đi học về, qua nhà mẹ đẻ tử vẫn, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, Bình Định