Tình báo Anh huy động toàn lực sau vụ tấn công tại LondonTình báo nội địa Anh hôm nay lên án cuộc tấn công tại London là đáng ghê tởm, đồng thời huy động toàn bộ lực lượng để hỗ trợ cảnh sát.

tinh-bao-anh-huy-dong-toan-luc-sau-vu-tan-cong-tai-london

Các nhân viên anh ninh bên ngoài tòa nhà quốc hội Anh sau vụ tấn công. Ảnh: Reuters

“Tình báo Nội địa Anh (MI5) đã huy động tối đa khả năng sẵn sàng ứng phó để hỗ trợ cảnh sát sau vụ tấn công khủng bố gần tòa nhà Quốc hội tại thủ đô London”, Reuters hôm nay dẫn lời ông Andrew Parker, giám đốc cơ quan tình báo này cho biết.

Ông Parker đau buồn trước những mất mát của cảnh sát và cũng đánh giá cao khả năng ứng phó xuất sắc của lực lượng này. “Các nhân viên MI5 chia sẻ nỗi đau với gia đình những người thiệt mạng cũng như những nạn nhân bị thương trong vụ tấn công khủng khiếp và đáng ghê tởm này”.

Cuộc tấn công ngoài nhà quốc hội Anh hôm qua khiến 4 người chết bao gồm kẻ tấn công. 29 người đang được điều trị tại các bệnh viện khắp London, trong đó 7 người đang nguy kịch.

Thủ tướng Theresa May cho biết nghi phạm sinh tại Anh, từng nằm trong danh sách theo dõi của lực lượng an ninh và tình báo (MI5) cách đây nhiều năm.

Diễn biến vụ khủng bố trước tòa nhà quốc hội Anh

Nguyễn Hoàng