Tin lời bạn trai dẫn về thăm quê, không ngờ bị dẫn sang Trung QuốcDân trí Quen biết với người bạn trai trên mạng xã hội facebook được gần 2 năm, chị C. đã tin lời bạn trai dẫn về thăm quê nhưng lại bị lừa sang Trung Quốc.

Ngày 24/1, ông Nguyễn Tiến Thành – Trưởng công an xã Hòa Phong (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, chị Hoàng Thị C. (SN 1999) đã được lực lượng công an đưa về địa phương.

Trước đó, vào giữa tháng 10/2016, ông Hoàng V.G (bố chị C.) đã phản ánh việc con gái mình mất tích đến cơ quan công an nhờ giúp đỡ. Đến đầu tháng 12/2016, ông G. nhận được tin báo của một người bạn của con gái báo chị C. đi lấy chồng xa nhưng bị lừa sang Trung Quốc.

Theo chị C. cho biết, chị có quen biết với một thanh niên khoảng 22 tuổi qua mạng xã hội đã gần 2 năm nay. Vào ngày 25/10/2016, thanh niên này rủ chị C. qua tỉnh Gia Lai để thăm gia đình nhưng lại dẫn chị C. qua tận Trung Quốc.

Khi tới Trung Quốc, chị C. bị bạn trai dẫn đến gặp một đôi vợ chồng già rồi bảo ngồi đợi, sau đó thanh niên này bỏ đi mất hút rồi chị C. bị vợ chồng này dẫn thẳng lên xe buýt. “Khi ở trên xe biết mình bị lừa nên em chỉ ngồi khóc thì công an đến kiểm tra, em chỉ biết nắm tay một nữ công an để cầu cứu và được đưa về trụ sở”. chị C. cho hay.

Sau khi được giải cứu, chị C. được đưa về Việt Nam và được lực lượng chức năng đưa về đoàn tụ với gia đình.

Thúy Diễm

Tag :Trung Quốc, lấy chồng, cầu cứu, bạn trai trên mạng, mạng xã hội