Tiêm kích Su-35S Nga biểu diễn động tác cơ động chưa từng cóPhi công thử nghiệm điều khiển chiếc tiêm kích Su-35S xoay nhiều vòng ở tốc độ bằng 0 trong màn trình diễn chưa từng thấy.

Chiếc Su-35S làm xiếc tại triển lãm hàng không Moscow 2017.

Một tiêm kích Su-35S Nga do phi công thử nghiệm của tập đoàn Sukhoi điều khiển đã trình diễn những động tác cơ động chưa từng thấy như xoay ba chiều cùng lúc, cơ động khi tốc độ bằng 0 và xoay ngang trong khi rơi tự do tại triển lãm hàng không Moscow (MAKS) 2017, TvZvezda ngày 20/7 đưa tin.

Các chuyên gia quân sự cho rằng loạt động tác này chủ yếu để phô diễn khả năng đặc biệt của tiêm kích Su-35S như động cơ vector lực đẩy (TVC), máy tính điều khiển bay và hệ thống kiểm soát động cơ tiên tiến, không mang tính ứng cao dụng trong chiến đấu thực tế.

Để thực hiện được các động tác cơ động cực khó này, toàn bộ hệ thống trên máy bay phải làm việc thống nhất, lựa chọn hàng triệu phương án vận hành để bảo đảm khả năng cơ động của Su-35S trong mọi điều kiện.

Phi đội “Đại bàng Nga” biểu diễn không chiến.

Đội bay “Đại bàng Nga” cũng tham gia mô phỏng một cuộc không chiến với 4 tiêm kích Su-35S tại triển lãm MAKS 2017. Chỉ huy đội bay cho biết đây là lần đầu những chiếc Su-35S tham gia biểu diễn nội dung này. Trước đó, chỉ phi công thử nghiệm của Sukhoi mới điều khiển tiêm kích Su-35S trước công chúng.

Tử Quỳnh