Thương tâm cảnh cháu trai đâm chết chú ruột và 3 em họDân trí Chiều 2/4, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự đối với Trần Minh Vũ (32 tuổi, ấp D1, xã Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh) để làm rõ về hành vi giết người.

Cơ quan điều tra cũng đang tiến hành trưng cầu giám định tâm thần để xác định năng lực trách nhiệm hình sự đối với Trần Minh Vũ.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, sáng 1/4, Vũ và chú ruột là ông Trần Văn Thành (54 tuổi) cùng đi dặm lúa cho cha ông Thành (cũng là ông nội của Vũ). Trưa cùng ngày, trong lúc ăn cơm thì Cháu Trần Hoàng Long con trai của ông Thành có nói “Anh Vũ ơi! đi về đi” nhưng Vũ không trả lời.

Ăn cơm xong, Trần Minh Vũ và ông Thành ra trước nhà ngồi uống cà phê còn 3 cháu Trần Văn Phát (10 tuổi), cháu Trần Hoàng Thiên Ân (7 tuổi) và cháu Trần Hoàng Long (4 tuổi) đều là con ông Thành) nằm ngủ trong nhà.

Trong lúc đang ngồi uống cà phê Vũ sực nhớ lại câu nói của cậu em họ Trần Hoàng Long lúc ăn cơm trưa “anh Vũ ơi! đi về đi”. Vũ lén ra bếp lấy dao Thái Lan, đâm liên tiếp vào người 3 cháu bé đang ngủ.

Lúc này, nghe tiếng kêu cứu, ông Thành chạy vào trong nhà, chưa hiểu chuyện gì thì Vũ cầm dao đâm vào người ông Thành khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Lúc này, ông nội của Vũ chạy vào tước con dao Vũ cầm trên tay và báo sự việc lên Công an xã.

Tại cơ quan điều tra, Vũ khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Được biết, Vũ từng có tiền sử bệnh tâm thần, năm 2006 được gia đình đưa đến điều trị tại Bệnh viện tâm thần trương ương 2. Năm 2009, Vũ tiếp tục điều trị tại Cần Thơ, sau đó được cho xuất viện về nhà.

Ba cháu Phát, Ân và Long được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang, đã qua cơn nguy kịch.

Đông Bình

Xem thêm :cơ quan CSĐT, công an Tp cần Thơ, thanh niêm tâm thần, đâm chết người, 3 bé bị thương nặng, giám định tâm thần, Bệnh viện An giang