Thưởng “nóng” chuyên án phá đường dây mua bán hóa đơn khống trên 100 tỷ đồngDân trí Ngày 13/12, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Đại tá Lê Văn Tam – giám đốc Công an thành phố đã trao số tiền thưởng “nóng” 15 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát Kinh tế vì đã phá thành công chuyên án mua bán hoá đơn khống trên 100 tỷ đồng.

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng đã thưởng “nóng” số tiền 5 triệu đồng và biểu dương chiến công của Phòng Cảnh sát kinh tế.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Phương Toàn (33 tuổi, trú quận Tân Phú, TPHCM), Nguyễn Thị Phượng (56 tuổi, trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ.

Công an TP Đà Nẵng được thưởng nóng vì thành tích phá án vụ bán hóa đơn khống
Công an TP Đà Nẵng được thưởng nóng vì thành tích phá án vụ bán hóa đơn khống

Cũng với hành vi trên, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cũng đã khởi tố Trần Thị Thu (26 tuổi, quê Quảng Trị, tạm trú trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) nhưng được cho tại ngoại do có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan Công an, đầu năm 2013, bà Phượng đã thành lập Cty TNHH Khoa Bình Minh tại 82 Bùi Kỷ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) nhằm mục đích bán hoá đơn khống và thuê Thu làm kế toán.

Đến năm 2014, đối tượng tiếp tục câu kết với Nguyễn Phương Toàn để thành lập thêm 2 công ty khác là Tâm Khoa Nguyễn và Nguyên Gia Bảo (đặt trụ sở tại Đà Nẵng).

Các đối tượng đã mua bán hóa đơn GTGT khống với nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng và TP HCM. Đến khi bị bắt, xác định ban đầu các đối tượng đã mua bán hơn 3.000 tờ hoá đơn với tổng doanh số trên 100 tỷ đồng, thu lợi bất chính và gây thất thoát hàng tỷ đồng tiền thuế. Khi thành lập các công ty, các đối tượng đăng ký rất nhiều ngành nghề kinh doanh, nhưng không kinh doanh gì.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Khánh Hồng

Tag :thưởng nóng, vụ bán hóa đơn khống, trên 100 tỷ đồng, đà nẵng, giám đốc Công an, Công an TP Đà Nẵng, mua bán trái phép, hóa đơn khống, mua bán hóa đơn, Cơ quan CSĐT, hóa đơn GTGT