Thuê ô tô mang đi cầm để lấy tiền trả nợ thua bạc tại CampuchiaDân trí Làm nghề lái xe du lịch, trong những lần chở khách qua Campuchia, An đã tham gia đánh bạc. Do bị thua bạc nên An về nước thuê xe ô tô rồi đem đi cầm để lấy tiền trả nợ.

Ngày 20/9, TAND tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Lê Hoàng An (34 tuổi, ngụ tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, Đồng Nai). HĐXX đã tuyên phạt An mức án 8 năm tù giam về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Lê Hoàng An tại phiên tòa
Lê Hoàng An tại phiên tòa

Theo cáo trạng, An làm nghề lái xe chở khách du lịch. Đầu năm 2015, An đã nhiều lần thuê xe ô tô của ông Ngô Văn Cường và ông Vũ Văn Đức (cùng ngụ tại xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất) với giá 800 ngàn đồng/ngày để chở khách du lịch.

Trong quá trình chở khách đến khu vực cửa khẩu Khomo (tỉnh Long An) để khách qua Campuchia, An cũng sang nước bạn đánh bạc. Do đánh bạc bị thua lớn nên An nảy sinh ý định chiếm đoạt xe của ông Cường và ông Đức để trả nợ.

Ngày 23/4/2015, An đến gặp ông Cường đề nghị thuê xe ô tô BKS 60A-10989 trị giá 530 triệu đồng của ông này để sử dụng chở khách hợp đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận được xe, An đem đến tiệm cầm đồ thế chấp để lấy 340 triệu đồng. 2 ngày sau, An tiếp tục đến tiệm cầm đồ lấy thêm 15 triệu đồng.

Đến ngày 4/5/2015, An gặp ông Đức để thuê xe ô tô 60A-05957 giá 300 triệu đồng chạy hợp đồng chở khách. Sau khi nhận xe, An đem đi cầm lấy 280 triệu đồng.

Đến hẹn nhưng không thấy An trả xe, ông Cường và ông Đức đã trình báo cơ quan công an. Đến ngày 8/6/2015, An ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Vĩnh Thủy

Tag :giá 300 triệu, lừa đảo, thuê ô tô