Thiếu phụ tạt axít vào mặt người tình rồi bình thản đến thăm hỏiKhi thấy người tình quằn quại trong cơn đau đớn, Giang cùng đồng phạm bỏ trốn rồi bình thản đến thăm Phương như không có chuyện gì xảy ra. Không dừng lại ở đó, đối tượng còn tạo chứng cứ ngoại phạm giả bằng việc nhắn tin cho mẹ đẻ của nạn nhân, hòng đánh lạc hướng cơ quan CSĐT.

Mâu thuẫn âm ỉ đã bùng phát vào buổi tối định mệnh 13-5. Cho rằng người tình là Tạ Xuân Phương (29 tuổi, trú tại tổ 47, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) phụ tình, phản bội lòng tin, Trần Thị Hương Giang (30 tuổi, trú tại tổ 47, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cùng người xe ôm mới quen là Vương Xuân Đông (31 tuổi, trú tại 41T, 190 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng) đã dàn dựng một vụ tạt axít để trả thù tình, tiền.

Khi thấy người tình quằn quại trong cơn đau đớn, Giang cùng đồng phạm bỏ trốn rồi bình thản đến thăm Phương như không có chuyện gì xảy ra. Không dừng lại ở đó, đối tượng còn tạo chứng cứ ngoại phạm giả bằng việc nhắn tin cho mẹ đẻ của nạn nhân, hòng đánh lạc hướng cơ quan CSĐT.

Sau 3 ngày kiên trì đấu tranh, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Đội 9, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng gây án vào ngày 16-5.

1. Mang theo trái tim tan vỡ cùng vết sẹo về một cuộc hôn nhân đổ vỡ, Trần Thị Hương Giang khăn gói xuống Hà Nội với hy vọng thời gian là liều thuốc hiệu nghiệm, giúp chị ta quên đi nỗi đau, dần lấy lại thăng bằng trong cuộc sống. Những ngày đó, Giang lao đầu vào công việc để quên chuyện cũ và tìm niềm vui vào những ngày cuối tuần bên cậu con trai là cháu Vũ Trần Nhật Minh (7 tuổi), kết quả của mối tình giữa Giang và người chồng cũ Vũ Văn Thuật (32 tuổi).

Hai đối tượng trong vụ án.
Hai đối tượng trong vụ án.

Trái tim người đàn bà một con những tưởng sẽ chẳng bao giờ yêu được trở lại thêm một lần thổn thức, khi cô gặp lại người bạn học cùng cấp 1 là Tạ Xuân Phương. Phần vì Phương là bạn học, phần do yếu đuối về tình cảm, Giang dễ dàng rơi vào vòng tay của người đàn ông kém chị ta 1 tuổi.

Cuối năm 2014, một năm sau cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ, Giang đã chính thức ăn ở với Phương như vợ chồng, cả hai thuê căn phòng tại tổ 47, ngõ 107, đường Lĩnh Nam, Phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội sinh sống…

Sau một lần đổ vỡ trong hôn nhân, lẽ ra Giang sẽ biết điều tiết tình cảm của chị ta, chẳng ngờ, Giang điên cuồng lao vào mối tình chóng vánh với người bạn học mà chẳng nghĩ đến hậu quả. Những ngày mặn nồng chẳng được bao lâu, Giang bắt đầu nhận ra bản chất của người tình.

Phương là kẻ lười lao động, thường xuyên chơi lô đề, trong khi bản thân anh ta lại chẳng có công ăn việc làm ổn định vì thế kinh tế gia đình đều trông chờ vào đôi bàn tay tần tảo của Giang. Những khi thiếu tiền đánh lô, đề, Phương lại thẽ thọt nhờ Giang vay giúp.

Ban đầu là vài triệu, sau đó là vài chục triệu… và đến thời điểm này, số tiền đã lên tới khoảng 700 triệu đồng. Với điều kiện của cả hai, Giang biết khả năng chi trả là rất khó khăn, trong khi hàng ngày, hàng giờ các khoản lãi mẹ đẻ lãi con liên tục thúc ép. Song “mật ngọt chết ruồi” những lời nói ngon ngọt như rót mật vào tai của Phương khiến Giang mụ mị.

Giang vay tiền của bạn bè để bù đắp vào những khoản chi tiêu của người tình. Song số tiền đó chỉ như muối bỏ biển đối với Phương… Và cũng vì việc này, Giang mất tất cả bạn bè, việc làm và cuối cùng là chẳng dám về thăm cậu con trai duy nhất vì để cung phụng cho Phương, Giang đã vay 50 triệu đồng của bố, mẹ chồng cũ đưa cho Phương. Sau khi nhận tiền, Phương hứa hẹn sẽ trả lại cho Giang trong thời gian gần nhất nhưng rồi anh ta đều thất hứa. Giang vì xấu hổ với bạn bè đành phải bỏ công việc, bỏ bạn bè và ngay cả niềm hy vọng duy nhất là mỗi tuần một lần, được trở về thăm cậu con trai cũng chẳng thực hiện được, do không trả được nợ.

Song bù lại, Giang chỉ nhận được những sự phũ phàng của Phương. Trong suốt cuộc tình kéo dài ngót 3 năm, những ngày hạnh phúc của Giang chỉ đếm được trên đầu ngón tay, bởi ngoài nỗi lo cơm áo, gạo tiền là những bất hòa trong mâu thuẫn và quan trọng hơn cả là tính trăng hoa của Phương.

Tâm sự với chúng tôi, Giang kể lại: Sau thời gian sinh sống với Giang chẳng được bao lâu, chị ta đã phát hiện anh ta là kẻ không chung tình. Trước đó, Phương làm nhân viên phụ xe buýt chạy tuyến Mỹ Đình đã quen biết rồi nảy sinh tình cảm với một người phụ nữ tên Trang, vào thời điểm đó đang là sinh viên của một trường đại học danh giá trên địa bàn Hà Nội. Nhưng Phương lại bắt cá hai tay, cùng lúc vừa lợi dụng tình cảm và vật chất của Giang lại lừa dối, chà đạp lên tình yêu trong sáng của cô sinh viên đại học…

Chỉ đến khi cô gái tên Trang tìm gặp Giang, cô mới biết sự thật đau đớn này. Khi đó, Phương đã thề thốt rằng, anh ta chỉ yêu một mình Giang. Và rồi vì yếu đuối, vì lụy tình, Giang tiếp tục mù quáng tin vào những lời nói giả tạo của anh ta. Cô đã bị vẻ bề ngoài bóng bẩy cùng những lời nói giả tạo của anh ta mê hoặc, tiếp tục ngủ quên trong tình cảm của anh ta.

2. Nhưng Phương với bản chất của một gã Đông Gioăng chẳng bao giờ chịu dừng bước, anh ta lại tiếp tục tìm đến những cuộc vui mới. Có khi đó chỉ là một cô gái anh ta tình cờ làm quen trong quán bar hoặc karaoke… Tất cả những lần đó, Giang đều biết nhưng chị ta đều tha thứ cho Phương. Tình yêu mù quáng đã khiến Giang không nhận ra bộ mặt thật của gã đàn ông mà cô trọn lòng thương yêu. 3 năm ngắn ngủi sống với Phương, cuộc sống già nhân ngãi, non vợ chồng của Giang là những mâu thuẫn tiếp nối nhau về tình và tiền.

Hiện trường vụ án.

Giang yêu Phương một cách mù quáng và coi anh ta là sở hữu của mình. Cũng chính vì điều đó mà bất cứ cô gái nào đến với Phương, Giang đều biết. Giang không ra mặt, mà âm thầm tìm hiểu thông tin về những người này. Khi chúng tôi hỏi vì sao chị ta biết rõ bản chất của Phương mà không chấm dứt cuộc tình tội lỗi đó, Giang mếu máo nói trong nước mắt: “Đã hai lần em muốn cắt đứt nhưng Phương cứ níu kéo… vì lụy tình sau đó em lại tha thứ cho anh ta. Vả lại, em có còn gì nữa đâu mà bỏ anh ta”.

Khoảng đầu tháng 5-2017, Giang bảo Phương đưa ba triệu đồng để mua thuốc cho con trai của Giang, nhưng Phương không đồng ý. Cũng vì việc này mà Giang cảm thấy bế tắc. Trong những đêm không ngủ, Giang nghĩ nhiều về những việc đã trải qua cộng với việc mỗi ngày phải trả 7 triệu đồng tiền gốc và lãi do cùng lúc đã bốc nhiều bát họ để thỏa mãn những cuộc chơi vô tiền khoáng hậu của người tình, Giang nảy sinh ý định tạt axít để dằn mặt Phương.

Sáng ngày 11-5, trong quá trình thuê xe ôm giải quyết công việc cá nhân, Giang gặp và làm quen anh Đông – là lái xe ôm Grab. Trưa ngày 12/5/2017, Giang liên lạc đến gặp và tâm sự cho Đông biết chuyện gia đình của Giang. nhưng nói đó là chuyện mâu thuẫn của chị gái Giang. Sau đó, Giang nhờ Đông chở đi mua a xít với mục đích để giải quyết mâu thuẫn giữa Giang và Phương.

Ban đầu, khi bắt giữ Giang, các điều tra viên đã đặt câu hỏi, liệu Đông có quyền lợi gì không mà lại đồng ý giúp Giang. Nhưng lời khai của hai đối tượng đã trả lời cho các thắc mắc của các điều tra viên. Đông không có quan hệ tình cảm cũng như tiền nong đối với Giang. Đông gây án chỉ vì đồng cảm với hoàn cảnh của người phụ nữ vừa quen mà không nghĩ đến hậu quả nghiêm trọng sẽ xảy ra.

Giang và Đông đi ra khu vực phố Hàng Hòm, Hàng Mành để mua axít. Cả hai đi vòng vèo trên nhiều tuyến phố nhưng không mua được. Lúc này, Giang và Đông đã muốn dừng lại thì gặp một người xe ôm. Qua trao đổi, người này đồng ý chỉ chỗ mua cho Giang và Đông. Sau đó, Giang đã đưa cho Đông 100 nghìn đồng để nhờ người xe ôm này đi mua hộ axít về cho Giang. Giang mang số axít vừa mua được mang về nhà trọ của chị ta.

Khi về đến nhà trọ, Giang đổ một phần axít ra ca nhựa màu trắng (là ca uống nước có sẵn ở nhà trọ) và pha thêm nước cất cho loãng, sau đó đổ số axít còn lại xuống cống nước ở gần cổng nhà và vứt chiếc can đựng axít vào thùng rác bên đường. Trên thực tế, Giang cũng chỉ định đe dọa Phương chứ cũng chưa muốn xuống tay. Bên cạnh đó chị ta cũng chỉ muốn đe dọa, dằn mặt người tình.

Ngày 13-5, Giang tiếp tục hỏi anh Phương số tiền 3 triệu đồng để mua thuốc cho con trai nhưng một lần nữa Phương lại từ chối. Cùng thời gian này, Giang thấy Phương có những biểu hiện khác lạ nên chị ta nghi ngờ Phương có quan hệ tình cảm bất chính với người đàn bà khác.

Nỗi uất hận lên đến cùng cực, Giang quyết định dằn mặt Phương nhưng vì sợ bị phát hiện chị ta đã tính toán một cách tỉ mỉ, hòng tránh bị phát hiện. Nghĩ là làm, Giang gọi điện hẹn Đông buổi tối hôm đó chở chi ta đi theo dõi Phương…chờ thời điểm thích hợp sẽ xuống tay. Giang đồng thời cũng yêu cầu Đông chuẩn bị các công cụ và phương tiện để thực hiện hành vi phạm tội gồm 1 chiếc áo khoác sẫm màu, mũ bảo hiểm màu trắng, và găng tay bằng vải, quần vải màu đen, để ngụy trang, tránh để phát hiện.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, khi thấy Phương lấy xe máy ra khỏi nhà thì Giang cũng rời đi, mang theo chiếc ca nhựa đựng axít được bọc trong túi nilong màu đỏ đến nơi Đông đang ngồi đợi sẵn ở trước cửa số nhà 48, đường Lĩnh Nam, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.

Trong vụ án này, thật ngạc nhiên khi Đông làm theo yêu cầu đó một cách vô điều kiện, mà không nghĩ đến hậu quả. Khi gặp Đông, Đông đưa cho Giang áo khoác sẫm màu, mũ bảo hiểm, găng tay, quần dài đã chuẩn bị, còn Đông mặc quần bò sẫm màu, áo màu xanh của hãng xe ôm Grab, đầu đội mũ bảo hiểm màu trắng. Giang quan sát thấy chiếc áo mưa sẫm màu trên vỉa hè, đã lấy và phủ lên yên và biển số xe máy rồi cả hai đi theo sau anh Phương đến quán Mỳ Cay, địa chỉ 51 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Giang và Đông đứng đợi ở dưới lòng đường đã phát hiện Phương gặp chị Lê Kim N. ở phố Trần Khát Chân để ăn mỳ. Khi nhìn thấy cảnh tượng ấy, máu nóng trong người Giang như bốc lên nhưng chị ta cố gắng kiềm chế.

3. Khoảng 21h22′ Phương đi về nhà bà Khổng Thị Minh (52 tuổi) ở phường Phương Mai, là mẹ đẻ của anh Phương nhưng không gặp. Phương ngồi chơi một lúc thì đi ra, mọi hành trình của anh ta đều bị Giang và Đông nắm rõ.

Khoảng 22h45′ cùng ngày, Phương về nhà thuê trọ ở ngõ 107 Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Lúc này, trên đường đã vắng người qua lại. Giang nhờ Đông điều khiển phương tiện áp sát chiếc xe máy của Phương giả vờ hỏi đường về Bệnh viện Bạch Mai…

Sau khi Phương chỉ đường, đi được khoảng 100m khu vực gần trước cửa số nhà 48 ngõ 107/3 đường Lĩnh Nam thì bị Giang và Đông đuổi theo, áp sát bên trái Phương. Đối tượng Giang đã hắt ca axít về phía vùng mặt anh Phương. Sau đó, Đông điều khiển xe máy chở Giang bỏ chạy về hướng cầu Vĩnh Tuy. Khi đến khu vực đường Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Đông dừng xe. Các đối tượng tìm cách tẩu tán tang vật vụ án.

Còn Giang lúc này nhận được điện thoại của bạn nói về việc anh Phương bị hắt axít, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn đã bắt xe ôm đến Bệnh viện Thanh Nhàn để thăm anh Phương như không có chuyện gì xảy ra.

Qua khám nghiệm thương tích sơ bộ ban đầu, anh Phương bị bỏng toàn thân, mắt trái kết mạc, thiếu máu vòng rìa 3600, giác mạc đục trắng sứ phía sau không soi được. Mắt phải thiếu máu kết mạc rìa 2700 giác mạc phù, hàng rỉ tròn phía sau không soi được. Mắt trái bỏng kết giác mạc độ IV; mắt phải bỏng kết giác mạc độ III.

Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Vương Xuân Đông về hành vi Cố ý gây thương tích, đồng thời tiếp tục đấu tranh và củng cố tài liệu để xử lý Giang, Đông theo quy định của pháp luật.

Theo Xuân Mai

An ninh thế giới

Tag :trả thù tình, ghen tuông, hôn nhân đổ vỡ