Thêm 3 luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ “con ruồi 500 triệu”Dân trí Ngày 12/5, theo thông tin từ TAND cấp cao tại TPHCM, đã có ba luật sư gồm Nguyễn Tấn Thi, Phạm Hoài Nam và Nguyễn Kiều Hưng đến TAND cấp cao tại TPHCM để nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Võ Văn Minh.
 >> Nguyên thẩm phán TAND tối cao bào chữa cho bị cáo vụ “con ruồi 500 triệu”
 >> Xét xử sơ thẩm vụ “con ruồi giá 500 triệu đồng”
 >> Chai nước ngọt chứa “con ruồi 500 triệu” có dấu hiệu bị can thiệp

Bị cáo Võ Văn Minh bị TAND tỉnh Tiền Giang kết án 7 năm tù (ảnh: Minh Giang)
Bị cáo Võ Văn Minh bị TAND tỉnh Tiền Giang kết án 7 năm tù (ảnh: Minh Giang)

Theo cáo trạng, ông Võ Văn Minh là người bán nước giải khát tại ngã ba An Cư, xã An Cư, huyện Cái Bè, Tiền Giang.

Ngày 3/12/2014, tại quán của mình, ông Minh phát hiện chai nước Number One loại 350ml của Công ty Tân Hiệp Phát có ruồi nên nảy sinh ý định dùng chai nước này để yêu cầu Công ty Tân Hiệp Phát giao tiền cho mình.

Ngày 5/12/2014, ông Minh đã điện thoại cho Công ty Tân Hiệp Phát yêu cầu đưa 1 tỉ đồng để đổi lấy sự im lặng. Nếu không sẽ đưa vụ việc lên chương trình 60 giây của HTV, đăng tải lên báo và in 5.000 tờ rơi nêu nội dung chai Number One có ruồi nhằm hạ uy tín của công ty này.

Đại diện Công ty Tân Hiệp Phát đã ba lần đến thương lượng với ông Minh nhưng ông vẫn không thay đổi ý định “đổi tiền lấy sự im lặng” nên Công ty Tân Hiệp Phát đã đồng ý đưa cho ông Minh 500 triệu đồng.

Ngày 27/1/2015, bà Trần Ngọc Bích (giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát) đã phân công ba cán bộ của mình đem 500 triệu đồng đến một quán cà phê trên địa bàn xã Hậu Thành, huyện Cái Bè giao cho ông Minh.

Ngay khi nhận tiền (có ký giấy biên nhận) từ phía đại diện của Công ty Tân Hiệp Phát, ông Minh bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang bắt giữ.

TAND tỉnh Tiền Giang tuyên phạt bị cáo Minh 7 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”. Sau đó, bị cáo làm đơn kháng cáo

Trước đó, ngày 28/1, ông Võ Văn Kỷ (cha ruột của ông Võ Văn Minh) đã làm đơn mời các luật sư để họ bào chữa cho con mình nhưng giấy mời này không được TAND cấp cao tại TPHCM chấp nhận. Sau khi ông Minh trực tiếp ký đơn yêu cầu thì các luật sư mới được tiếp nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận bào chữa.

Được biết, ngoài 3 luật sư trên, ông Võ Văn Minh cũng ký giấy mời thêm một số luật sư khác tham gia vụ án này.

Xuân Duy

Xem thêm :Công ty Tân Hiệp Phát, Tân Hiệp Phát có ruồi, chai Number One có ruồi, luật sư bào chữa, Võ Văn Minh, tỉnh Tiền Giang, đơn kháng cáo