Thấy khách say rượu, tài xế taxi tranh thủ " chôm đồ"Khi đưa ông Kim Young Gyu về đến nhà, phát hiện vị khách vẫn đang say ngủ, Thành dừng xe, mở khóa chiếc túi xách của ông Kim Young Gyu lục thấy bên trong có một ví tiền bằng da, Thành móc trộm 6 triệu đồng rồi cất ví trở lại chỗ cũ.  Thiếu nữ 9X giả trai xin ở ghép để chôm đồ

Lấy tiền xong, thấy trên cổ ông Kim Young Gyu có đeo 2 chiếc dây chuyền, một bằng vàng và một bằng bạc, Thành liền tháo lấy sợi dây chuyền vàng.

Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm ( Hà Nội) đã ra lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Văn Thành, 35 tuổi, trú tại xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được trình báo của ông Kim Young Gyu, quốc tịch Hàn Quốc, hiện đang làm giám đốc một công ty du lịch trên địa bàn về việc bị mất 1 dây chuyền vàng cùng chiếc nhẫn vàng lồng vào dây chuyền, 1 chiếc điện thoại di động iPhone 6S và 6 triệu đồng để bên trong chiếc túi xách tay sau khi đi taxi từ khu vực đường Phạm Hùng (Mỹ Đình) về nhà ở khu đô thị Ciputra trong tình trạng say rượu.

Đối tượng Thành cùng tang vật
Đối tượng Thành cùng tang vật

Theo trình báo của ông Kim Young Gyu, ngay sau khi về đến nhà thay quần áo, ông đã phát hiện toàn bộ tài sản của mình trong chiếc túi xách tay biến mất. Cùng đi với ông Kim đến cơ quan Công an trình báo, anh Nguyễn Tiến Sơn đã cung cấp cho cơ quan Công an hình ảnh chiếc xe taxi mà ông Kim Young Gyu đã sử dụng khi đi về nhà.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Ban Chỉ huy Công an quận Nam Từ Liêm đã chỉ đạo lực lượng CSHS nhanh chóng lần theo dấu vết của vụ việc. Hình ảnh biển số chiếc xe taxi do anh Sơn cung cấp là một trong những chứng cứ, đầu mối thông tin quan trọng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã xác định được chiếc taxi trên là của hãng xe Mỹ Đình mang số đàm 666. Tuy nhiên chiếc xe này do 2 lái xe đảm nhận, một người chạy ban ngày và một người chạy đêm theo từng tuần. Kiểm tra các chứng cứ liên quan, cơ quan công an đã xác định lái xe đưa đón ông Kim Young Gyu vào rạng sáng 31-5 chính là Nguyễn Văn Thành ( có địa chỉ thường trú như trên).

Khi nhận được giấy triệu tập của cơ quan điều tra, biết vụ việc đã bị lộ, Nguyễn Văn Thành mang chiếc điện thoại và sợi dây chuyền đến giao nộp, một mực khẳng định là đồ nhặt được do khách làm rơi trên xe. Thành viện lý do vì đón quá nhiều khách nên Thành không nhớ là của ai để trả lại. Tuy nhiên, khi thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nhà ở của Thành, cơ quan Công an đã thu giữ được 6 triệu đồng là số tiền mà ông Kim Young Gyu bị mất.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Nguyễn Văn Thành đã phải thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Thành khai, đêm 30-5, Thành đỗ xe tại khu vực Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm để đón khách. Khoảng 1h sáng 31-5, ông Kim Young Gyu trong trạng thái say rượu đã được anh Sơn vẫy xe của Thành, cho địa chỉ nhà ông Kim ở khu đô thị Ciputra và yêu cầu Thành lái xe chở ông về. Khi đưa ông Kim Young Gyu về đến nhà, phát hiện vị khách vẫn đang say ngủ, Thành gọi dậy nhưng không được liền nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Thành dừng xe, mở khóa chiếc túi xách của ông Kim Young Gyu lục thấy bên trong có một ví tiền bằng da, Thành móc trộm 6 triệu đồng rồi cất ví trở lại chỗ cũ. Lấy tiền xong, thấy trên cổ ông Kim Young Gyu có đeo 2 chiếc dây chuyền, một bằng vàng và một bằng bạc, Thành liền tháo lấy sợi dây chuyền vàng. Lấy trộm xong tài sản, Thành gọi ông Kim Young Gyu dậy thanh toán 50 ngàn đồng tiền taxi. Sau khi ông Kim Young Gyu rời khỏi xe, Nguyễn Văn Thành phát hiện chiếc điện thoại di động iPhone 6S rơi ở phía gần phanh tay của xe, biết chắc chắn đó là tài sản của ông Kim Young Gyu nhưng Thành không trả lại, cố tình ỉm luôn.

Theo Tâm Minh

Công an nhân dân