Thành phố Pháp cấm phụ nữ mặc áo tắm kiểu Hồi giáoGiới chức thành phố Cannes, Pháp ra lệnh cấm phụ nữ mặc burkini (bikini cho người Hồi giáo) vì lý do an ninh. 

Phụ nữ bị cấm mặc burkini ở thành phố Cannes, Pháp. Ảnh minh họa: Reuters.

Phụ nữ bị cấm mặc burkini ở thành phố Cannes, Pháp. Ảnh minh họa: Reuters.

Thị trưởng thành phố Cannes David Lisnard hôm nay xác nhận việc ban hành lệnh cấm “trang phục áo tắm mang tính chất tôn giáo” tại khu nghỉ mát Riviera, theo Independent, trong bối cảnh Pháp và các địa điểm tôn giáo lớn đang trở thành mục tiêu tấn công khủng bố. 

Lệnh cấm mới ban hành ghi rõ những người mặc đồ tắm “thiếu tôn trọng các phong tục tốt đẹp của địa phương và chủ nghĩa thế tục” sẽ không được phép đi xuống bãi biển.

Thị trưởng Lisnard cũng cho biết ông sẽ không tranh cãi nhiều về lệnh mới và ông ban hành lệnh này cũng như vài lệnh khác để đảm bảo chắc chắn rằng thành phố được an toàn. Cannes nằm cách thành phố Nice 29 km, nơi từng xảy ra vụ thảm sát bằng xe tải hôm quốc khánh Pháp 14/7 khiến 85 người chết. 

Lệnh cấm ở Cannes được đưa ra chỉ một ngày sau khi lễ hội burkini ở Marseille, Pháp bị hủy bỏ do nhận được đe dọa khủng bố.

Xem thêm: Nữ cảnh sát mặc bikini hạ gục tên trộm gây sốt mạng xã hội   

Văn Việt