Thảm án ở Điện Biên, 3 người trong gia đình bị sát hạiDân trí Theo cơ quan công an, nhiểu khả năng do mâu thuẫn vì tranh chấp đất nương, Sùng A Thò đã dùng dao phát nương chém chết cả 3 người trong nhà ông Sùng Sái Dơ. Trên đường bỏ trốn, nghi phạm ăn lá ngón tự tử và đã tử vong.

Chiều 12/2, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, lực lượng đã phát hiện và bắt giữ nghi phạm Sùng A Thò (SN 1986, bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, Điện Biên) – nghi phạm sát hại 3 người trong một gia đình chiều 11/2.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên chỉ đạo các lực lượng truy bắt nghi phạm gây án. (Ảnh: Công an Điện Biên)
Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên chỉ đạo các lực lượng truy bắt nghi phạm gây án. (Ảnh: Công an Điện Biên)

Theo Đại tá Lê Công Bính – Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên – nghi phạm được phát hiện ở một bản khác trong tình trạng bất tỉnh và đã tử vong sau đó. Bước đầu, cơ quan công an xác định, nghi phạm đã ăn lá ngón tự tử trong quá trình bỏ trốn.

Thông tin ban đầu từ Công an tỉnh Điện Biên, vụ án được phát hiện chiều 11/2, tại bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, Điện Biên. Tại khu vực lán nương thuộc bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, người dân phát hiện 3 người trong một gia đình gồm: ông Sùng Sái Dơ (SN 1950), bà Vừ Thị Dợ (SN 1951, vợ ông Dơ) và anh Sùng A Hồ (SN 2001, con trai ông Dơ). Sự việc ngay lập tức được báo tới cơ quan công an và chính quyền địa phương.

Ba người trong một gia đình bị sát hại dã man. (Ảnh: Công an Điện Biên)
Ba người trong một gia đình bị sát hại dã man. (Ảnh: Công an Điện Biên)

Khẩn trương vào cuộc, Công an tỉnh Điện Biên nhanh chóng làm rõ, xác định nghi can gây an là Sùng A Thò, hàng xóm của các nạn nhân. Nguyên nhân ban đầu được xác định do tranh chấp đất nương giữa hai gia đình. Mâu thuẫn xảy ra, Sùng A Thò dùng dao phát nương chém khiến ba người trong nhà ông Sùng Sái Dơ tử vong. Gây án xong, nghi phạm đã bỏ trốn.

Sau nhiều giờ truy bắt, chiều 12/2, cơ quan công an đã tìm thấy nghi phạm Sùng A Thò tại một bản khác trên địa bàn huyện Mường Chà trong tình trạng bất tỉnh. Dù được lực lượng chức năng đưa đến trạm y tế cấp cứu nhưng nghi phạm đã tử vong. Cơ quan điều tra xác định, nghi phạm đã ăn lá ngón tự tử trong quá trình bỏ trốn.

Tiến Nguyên

Tag :thảm án điện biên, thảm án, tranh chấp nương, giết 3 người, ăn lá ngón tự tử