Tay súng tấn công đại học Mỹ ở AfghanistanCác nhân viên nước ngoài và hàng trăm sinh viên bị mắc kẹt khi những kẻ tấn công nổ súng tại đại học Mỹ ở Kabul.

tay-sung-tan-cong-dai-hoc-my-o-afghanistan

Cảnh sát Afghanistan tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters

“Một số tay súng tấn công Đại học Mỹ ở Kabul. Nhân chứng cho biết có tiếng súng và tiếng nổ tại đó”, quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Afghanistan hôm 24/8 cho biết. “Họ đang ở trong khu nhà có giáo sư nước ngoài cùng với hàng trăm sinh viên”.

Theo Reuters, quan chức này nói thêm rằng lực lượng đặc nhiệm đã bao vây khu trường đại học và vẫn tiếp tục có tiếng súng. Một số kẻ tấn công được cho là đeo đai đánh bom tự sát. Người đứng đầu bệnh viện thành phố cho biết một sinh viên thiệt mạng và 14 người bị thương trong vụ việc.

Ahmad Shaheer, một sinh viên tại trường đại học, nói qua điện thoại rằng anh bị mắc kẹt ở bên trong. “Chúng tôi bị mắc kẹt bên trong lớp học và có những vụ nổ súng”, anh nói.

Đây là lần thứ hai trong tháng trường đại học hoặc nhân viên của trường này bị nhắm mục tiêu. Hai giảng viên, một người Mỹ và một người Australia, vẫn mất tích sau khi bị bắt cóc tại một con đường gần đó ngày 7/8.

Xem thêm: Phiến quân Afghanistan tấn công xe chở du khách nước ngoài

Phương Vũ