Tàu ngầm tấn công Nga bị chiến hạm Anh chặnMột chiếc tàu ngầm tấn công của hạm đội Biển Đen Nga đã bị khu trục của hải quân Hoàng gia Anh ngăn chặn tại Biển Bắc.

chien-ham-anh-chan-tau-ngam-tan-cong-nga-o-bien-bac

Tàu ngầm Stary Oskol lớp Kilo của Hải quân Nga. Ảnh: Livejournal

Ngày 7/6, một chiếc tàu ngầm tấn công lớp Kilo Stary Oskol của hạm đội Biển Đen Nga bị khu trục hạm 23 HMS Kent của hải quân Hoàng gia Anh chặn tại Biển Bắc, theo Mirror.

Theo kế hoạch, chiếc tàu ngầm được trang bị tên lửa hành trình và ngư lôi này sẽ được tàu chiến Anh áp tải qua eo biển Manche vào 10h ngày 8/6 (giờ địa phương).

Các nguồn tin giấu tên cho biết tàu ngầm Stary Oskol đã bị theo dõi kể từ khi rời khỏi cảng xuất phát ở Severomorsk vào ngày 5/8. Hiện vẫn chưa rõ điểm đến cuối cùng của chiếc tàu ngầm lớp kilo này nhưng theo hành trình của những chuyến đi trước, Stary Oskol được cho là sẽ tiến vào Biển Đen.

“Vụ việc này cho thấy lực lượng hải quân đang duy trì rất tốt sự cảnh giác trên các vùng biển thuộc chủ quyền lãnh hải và quốc tế nhằm đảm bảo an ninh quốc gia và bảo vệ nước Anh khỏi những mối đe dọa tiềm tàng”, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon tuyên bố.

tau-ngam-tan-cong-nga-bi-chien-ham-anh-chan-1

Khu vực eo biển Manche (English Channel), thuộc Biển Bắc, nơi xảy ra vụ việc. Đồ họa: Wikipedia

Xem thêm: Tiêm kích Typhoon Anh chạm mặt Su-27 và Il-20 Nga.

Nguyễn Hoàng