Tấn công công an để giải thoát người vi phạmDân trí Khi lực lượng công an xã đang xử lý hiện trường một vụ tai nạn có liên quan đến anh trai Hậu thì người này tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Khi lực lượng chức năng khống chế Hậu thì một nhóm khoảng 10 người xông vào giải thoát cho Hậu.

Ngày 18/5, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đang củng cố hồ sơ và truy tìm Trương Thanh Hậu (29 tuổi, ngụ ấp An Xuân, xã Long Hưng, TP Biên Hòa) để xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ. Hậu là đối tượng đã có hành vi tấn công lại một số cán bộ Công an xã Long Hưng khi lực lượng này đến hiện trường để xử lý một vụ tai nạn giao thông.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 21h15 ngày 15/5, sau khi nhận tin báo có một vụ tai nạn giao thông xảy ra (tại khu 3, ấp Phước Hội, xã Long Hưng, TP Biên Hòa), lực lượng Công an xã Long Hưng gồm anh Lại Minh Hải và Nguyễn Cao Trung cùng với 5 cán bộ bảo vệ dân phố đến bảo vệ hiện trường và xử lý vụ việc.

Tại đây, khi anh Hải đang dùng bình xịt sơn để đánh dấu hiện trường vụ tai nạn thì Hậu (được xác định là em trai của nạn nhân trong vụ tai nạn, lúc này đã được đưa đi bệnh viện) đã chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ. Sau đó, được sự hỗ trợ của một nhóm người thân, Hậu đã xông vào tấn công anh Hải gây thương tích.

Thấy Hậu có thái độ quá khích, lực lượng công an tìm cách khống chế bắt giữ thì một nhóm khoảng 10 đối tượng đã xông vào giải thoát cho Hậu. Sau khi được giải thoát, Hậu bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục xác minh các đối tượng liên quan đến vụ việc.

Vĩnh Thủy

Tag :chống người thi hành công vụ, tấn công công an, cán bộ Công an, khống chế bắt giữ, TP Biên Hòa, người vi phạm, Công an xã