Tạm giữ 1 nghi can người nước ngoài nghi liên quan đến vụ cướp 1,7 tỷ đồngDân trí Chiều ngày 3/4, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa bàn giao một đối tượng bị Công an TP Hà Nội truy tìm nghi liên quan đến vụ cướp giật chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng, gây xôn xao dư luận vừa qua.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8h30 ngày 1/4, trong lúc làm nhiệm vụ nhập cảnh, lực lượng Bộ đội Biên phòng, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã phát hiện Rodricuez Cuervo Luis Alexsnder (SN 1977) quốc tịch Colombia đang làm thủ tục để sang Lào. Nhận thấy đây là đối tượng đang bị Công an TP. Hà Nội đang truy tìm nên đã tiến hành tạm giữ đối tượng.

Rodricuez Cuervo Luis Alexsnder (giữa) bị tạm giữ khi đang làm thủ tục để chuẩn bị sang Lào
Rodricuez Cuervo Luis Alexsnder (giữa) bị tạm giữ khi đang làm thủ tục để chuẩn bị sang Lào

Tại thời điểm trên, đối tượng này đi với 2 người khác là Zuga Galvez Jaime Alberto (SN 1978) và Nino Fidel (SN 1976), cùng quốc tịch Colombia.

Rodricuez Cuervo Luis Alexsnder là đối tượng nghi vấn nằm trong băng nhóm chuyên cướp giật, trộm cắp tài sản, đang bị Công an TP. Hà Nội phát thông báo truy tìm để phục vụ công tác điều tra.

Thủ đoạn của chúng là theo dõi người dân đến rút tiền tại các ngân hàng lớn, sau đó bám theo, cố tình gây tai nạn để nạn nhân sơ hở rồi trộm, cướp tiền.

Cụ thể, vào ngày 22/2, chúng đã chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng của một người dân tại phố Hàng Tre, TP. Hà Nội.

Chiều ngày 3/4, Thượng tá Trần Đức Phúc, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết: “Hiện, đơn vị đã lập biên bản bàn giao các đối tượng này cho Công an TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án”.

Xuân Sinh

Tag :Cướp giật tài sản, Biên phòng Hà Tĩnh, Bắt giữ