Sợ bị đánh, cha dùng dây điện giăng ngang cửa, khiến con trai chết thảmDân trí Ngày 1/1, thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa tạm giữ hình sự đối với nghi phạm Nguyễn Minh Hải (24 tuổi, ngụ xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 30/12/2016, Hải có mâu thuẫn cá nhân với một số thanh niên trong xóm nên dùng dây điện cột vào sợi dây kẽm chì và giăng ở cửa phía sau nhà rồi cắm vào ổ điện, để đề phòng những thanh niên này vào nhà đánh mình. Sau khi giăng dây điện xong thì Hải vào nhà ngủ.

Đến khoảng 7 giờ sáng ngày 31/12/2016, chị Nguyễn Thị Diễm Hương (em dâu của Hải) đi ra phía gần cửa nhà sau nhà Hải thì phát hiện cháu Nguyễn Minh Long, 4 tuổi nằm bất động cạnh sợi dây. Thấy vậy, chị Hương tri hô, cúp cầu dao rồi ẵm cháu Long lên nhưng cháu đã tử vong.

Nhận tin báo, Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng với các đơn vị nghiệp vụ liên quan tiến hành phong tỏa, khám nghiệm hiện trường và điều tra vụ việc. Theo kết quả khám nghiệm tử thi cháu Long chết do tiếp xúc với dòng điện dẫn đến ngừng tuần hoàn hô hấp cấp.

Cơ quan công an đã bắt khẩn cấp đối với nghi phạm Nguyễn Minh Hải. Tại đây, Hải khai nhận chính mình là người giăng sợi dây điện trên với mục đích đề phòng những thanh niên trong xóm đến nhà đánh mình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Giang

Tag :giăng dây điện, sợ bị đánh, tỉnh tiền giang, mâu thuẫn cá nhân