Sau khi dự đám cưới, về nhà xách dao trở ra đâm chết ngườiDân trí Sáng 3/3 tại Hội trường UBND xã Phú Xuân, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã diễn ra phiên tòa xét xử lưu động vụ án Hoàng Văn Minh (28 tuổi) đâm ông Phan Xuân Thủy, tại một đám cưới 2 người cùng đến dự, hậu quả làm ông Thủy tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo báo Dân trí đã đưa tin, vào khoảng 23h tối ngày 9.10, tại thôn Diên Đại, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến ông Phan Xuân Thủy (48 tuổi) tử vong.

Trước đó, ông Hoàng Văn Cường (còn gọi là Nhỏ, ở thôn Diện Đại) tổ chức tiệc rượu mừng đám cưới con gái với đông người trong thôn tham gia. Tan tiệc, Hoàng Văn Minh (28 tuổi) do mâu thuẫn đã lao vào ẩu đả với một số người còn ngồi lại ở hôn trường. Ông Phan Xuân Thủy lao vào can ngăn và bị Minh gây gổ lại.

Sau đó, Minh được người thân khuyên can, đồng thời lấy xe máy chở về nhà. Vì còn tức giận ông Thủy nên Minh đã mang 3 con dao quay lại hôn trường trả thù ông Thủy.

Tới nơi thấy ông Thủy đang ngồi trên xe máy và nói chuyện với một số người, vì có nghe loáng thoáng ông Thủy câu “Nếu hắn vào đây thì đánh chết”, Minh tưởng ông Thủy nói mình, tên Minh đã cầm con dao bầu đến đâm vào bụng ông Thủy. Hậu quả kiến ông Thủy tử vọng trên đường đi cấp cứu.

Bị can Hoàng Văn Minh trước vành móng ngựa
Bị can Hoàng Văn Minh trước vành móng ngựa

Tại phiên tòa, Hoàng Văn Minh đã khai nhân toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sau khi ông Thủy tử vong, gia đình Minh có đến bồi thường cho gia đình ông Thủy 20 triệu nhưng người nhà nân nhân không nhận, gia đình anh Minh đã nạp 10 triệu cho cơ quan thi hành án. Tại tòa Minh cũng đã khai nhận: “Do say xỉn, không làm chủ được hành vi, cùng với tâm trạng tức ông Thủy nhất thời nên đã đâm ông Thủy làm ông chết. Giờ đây tôi rất ân hận về hành vi của mình”.

Rất đông người tới xem xét xử vụ trọng án
Rất đông người tới xem xét xử vụ trọng án

 Gia đình của nạn nhân tại phiên tòa

Gia đình của nạn nhân tại phiên tòa

Xét thấy đây là hành vi có tính chất côn đồ, nguy hiểm cho xã hội, cùng những lời khai của các bên liên quan, Tòa án đã tuyên Anh Hoàng Văn Minh với mức án 20 năm tù, bồi thường các khoản mai táng và tiền trợ cấp cho 2 con chưa tới 18 tuổi của ông Thủy.

Phạm Hoàng – Đại Dương

Xem thêm :án mạng nghiêm trọng, đâm chết người, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, Huế, hôn trường, phiên tòa xét xử, xét xử lưu động, Hoàng Văn Minh, 20 năm tù, tiền trợ cấp