Sau 6 tháng, Nga công bố nguyên nhân rơi máy bay ở Biển ĐenSai lầm của cơ trưởng nhiều khả năng là nguyên nhân khiến chiếc máy bay Tu-154 Nga chở đoàn văn công nổi tiếng Alexandrov rơi ở Biển Đen cuối năm ngoái.

nga-cong-bo-nguyen-nhan-roi-may-bay-o-bien-den

Một chiếc Tu-154 của Nga. Ảnh: Wikipedia

Theo kết quả điều tra của Bộ Quốc phòng Nga về vụ rơi máy bay Tu-154 trên Biển Đen hồi tháng 12 năm ngoái, nguyên nhân dẫn đến tai nạn có thể do cơ trưởng thao tác sai lầm, Sputnik hôm nay đưa tin.

“Cuộc điều tra cho thấy nguyên nhân vụ việc có khả năng là do sự sai lệch trong định hướng không gian của cơ trưởng đã dẫn đến những thao tác sai lầm khi điều khiển máy bay”, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Báo cáo từ Bộ Quốc phòng Nga cũng nêu rõ không phát hiện bất cứ sai phạm nào liên quan tới quy tắc tiếp dầu tại sân bay ở Sochi, quy trình sắp xếp hành khách, bốc dỡ hàng hóa cũng như không có tác động từ yếu tố bên ngoài.

Máy bay Tu-154 trực thuộc Bộ Quốc phòng Nga thực hiện chuyến bay tới Syria rơi ở Biển Đen ngày 25/12/2016, khiến toàn bộ 92 người trên khoang, trong đó có 64 thành viên đoàn văn công Alexandrov, thiệt mạng.

Nguyễn Hoàng