Sáng nay xét xử vụ thảm sát 4 bà cháuDân trí Sáng nay (16/12), Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Ninh chính thức đưa ra xét xử bị cáo Doãn Trung Dũng (SN 1971, ở phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) về tội “giết người và cướp tài sản”.
 >> Hé lộ nghi can vụ thảm sát 4 người ở Quảng Ninh
 >> Vụ thảm sát 4 bà cháu: Mục đích của hung thủ là giết người, cướp của
 >> Lời kể rùng mình về nghi án thảm sát 4 người ở Quảng Ninh

Phiên xử diễn ra tại trụ sở của TAND tỉnh Quảng Ninh, dự kiến trong 1 ngày do Thẩm phán Phạm Ngọc Bình làm chủ tọa. Luật sư bào chữa cho bị cáo Doãn Trung Dũng là Đỗ Tuấn Nga, thuộc Đoàn Luật sư Quảng Ninh.

Bị cáo Doãn Trung Dũng
Bị cáo Doãn Trung Dũng

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát (VKS) cùng cấp, đêm ngày 23/9, Dũng đến nhà chị Vũ Thị Thanh (ở khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) để vay tiền. Khi Dũng đến, chị Thanh đi làm ca đêm tại cây xăng thuộc phường Phương Nam nên tại nhà lúc này chỉ có mẹ đẻ chị Thanh là bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955); hai con chị Thanh là cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007), cháu PhạmThu Hà (SN 2008) và con của chị Vũ Kim Oanh (chị gái chị Thanh) là cháu Vũ Khánh Huyền (SN 2013).

Cáo trạng đã nêu chi tiết hành vi giết người của bị cáo. Cụ thể, khi vào nhà, Dũng hỏi vay tiền bà Hát nhưng bị từ chối. Do lúc này trời mưa to, bản thân Dũng lại là người có quan hệ khá thân thiết (lấy cháu gái con chị ruột bà Hát) nên bà Hát nói Dũng ăn cơm và ngủ lại nhà. Sau khi ăn cơm xong, Dũng ngủ tại phòng khách, còn bà Hát và các cháu nhỏ ngủ tại 2 phòng ngủ cùng tầng 1. Khoảng 23h đêm cùng ngày, Dũng ra tay sát hại cháu Hưng; tiếp đó đâm chết cháu Hà (ngủ cùng giường với cháu Hưng). Và đến gần sáng thì bị cáo giết bà Hát cùng cháu Huyền.

Ngôi nhà xảy ra vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình
Ngôi nhà xảy ra vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình

Sau khi đoạt mạng 4 người, bị cáo Dũng được cơ quan chức năng xác định đã bình tĩnh quay vào nhà lục soát đồ đạc tìm tiền bạc nhưng không có nên lấy đi đôi hoa tai cùng chiếc nhẫn của bà Hát. Sáng 24/9, Dũng vẫn dùng xe máy chở vợ là Đỗ Thị Hoa đi làm ở Thị xã Quảng Yên, sau đó đến cửa hàng vàng Thuận Nhung ở cùng thị xã bán chiếc nhẫn vàng của bà Hát được 3.300.000 đồng. Để không bị lộ, riêng đôi hoa tai, Dũng mang về nhà dùng bình gas, đèn khò xì thành một khối rồi mới mang ra tiệm vàng Đức Trọng ở TP Uông Bí bán được 3.200.000 đồng.

Theo lời khai của Dũng tại cơ quan Công an, sau khi bán được vàng có tiền, Dũng về nhà cất dao và gọi một số đối tượng đến nhà đánh bạc. Khi phát hiện công an đến nhà triệu tập lên làm việc, Dũng đã bỏ trốn.

Ngày 26/9, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố bị can, phát lệnh truy nã đối với Doãn Trung Dũng về tội “Giết người, Cướp tài sản”. Đến 21h cùng ngày, cơ quan điều tra bắt được Dũng tại khu vực chân cầu Bính, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Hải Sâm – Tuấn Hợp

Tag :Xét xử vụ thảm sát 4 bà cháu, hành vi giết người, đâm chết cháu, Đỗ Thị Hoa, thảm án 4 người, 4 bà cháu bị giết, hung thủ Doãn Trung Dũng, giết 4 bà cháu trong 1 gia đình, thảm sát 4 người ở Quảng Ninh