Ra tay chém chết người vì bảo dừng xe mà vẫn bỏ chạyDân trí Trong lúc bỏ chạy, nạn nhân chẳng may bị ngã xe, Nam ra tay chém chết người này mặc dù nạn nhân đã giải thích không có thù hằn gì với đối tượng.

Chiều 20/6, TAND tỉnh Đắk Nông đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Minh Nam (SN 1995) 19 năm tù về tội Giết người; Nguyễn Xuân Niên (SN 1985) 17 năm tù; Nguyễn Viết Hoàng (SN 1989) 10 năm tù và Nguyễn Văn Công (SN 1989) 8 năm tù về tội Giết người và Cố ý gây thương tích. Tất cả các bị cáo trên đều trú tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông

Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 17/2/2015, Công, Niên, Hoàng và Nam ngồi uống cà phê tại quán cà phê Hương Rừng thì thấy anh Đỗ Xuân Bảnh chạy xe máy qua, trên xe chở theo Lê Đình Nam và Đỗ Xuân Bảo (cả 3 người đều cư trú tại Nông trường 719, xã Đắk Ngo).

 Bị cáo Nam (ngoài cùng bên trái) và các bị cáo khác tai phiên tòa
Bị cáo Nam (ngoài cùng bên trái) và các bị cáo khác tai phiên tòa

Do trước đó Nam có mâu thuẫn với một số thanh niên khác sinh sống ở nông trường 719 (Cơ quan CSĐT xác định không liên quan đến nhóm anh Bảnh) nên khi nhìn thấy nhóm của anh Bảnh chạy qua, Nam và nhóm bạn của mình hô nhau đuổi theo để đánh. Trong lúc đuổi đánh, Niên đưa cho Nam một con dao mà trước đó Niên đã chuẩn bị sẵn.

Nhóm Nam đuổi theo xe của anh Bảnh được khoảng 1km, khi đến gần thì Nam cầm dao chém vào anh Bảnh và Bảo khiến xe anh Bảnh ngã xuống mương nước. Trong khi anh Bảnh và Lê Đình Nam bỏ chạy được, thì Bảo bị Nam chém liên tiếp 2 nhát vào người với lý do “kêu dừng xe mà không dừng”, mặc dù nạn nhân khẳng định “không làm gì nhóm của Nam”.

Sau khi chém Bảo, Nam cùng những người khác trong nhóm bỏ trốn khỏi hiện trường. Còn Bảo, do vết thương thấu tim, phổi nên đã tử vong ngay tại chỗ. Đến ngày 18/2, Nam và 3 đối tượng khác bị cơ quan công an bắt tạm giam để điều tra về hành vi Giết người và Cố ý gây thương tích.

Dương Phong

Tag :ra tay, chém chết người, vì bảo dừng lên, mà vẫn bỏ chạy, 17 năm tù